Vào các ngày lễ, ngày rắm thì hoa Huệ là sự lựa chọn cho hầu hết mọi nhà. Với màu trắng tinh khiết phù hợp để đặt lên những mâm cỗ,mâm lễ nhằm bày tỏ tấm lòng chân thành, trong sáng với ông bà Tổ tiên.

Thì tuy nhiên, ngày nay hoa Huệ không chỉ được dùng với mục đích đó mà con người sống hiện đại hơn nên nhu cầu về mặt thẩm mỹ, trang trí là vô cùng cần thiết thì hoa huệ lại là sự lựa chọn thích hợp. Nó góp phần làm cho không gian căn nhà thêm phần trong lành, sạch sẽ. 

cay-lan-hue-do

Xem thêm: Cây hoa cúc hoa đẹp dễ trồng dễ chăm sóc tại Các thông tin chi tiết về hoa cúc – Cách trồng và chăm sóc

Dù cho có nhiều loại, nhiều màu sắc khác nhau nhưng hầu như giống hoa huệ nào cũng có ngững đặc điểm chung. Hoa có nhiều cánh, xếp lại với nhau xòe ra như cái phễu.

Cũng chính đặc điểm về hoa của cây hoa huệ đáng có nhiều điều để nói. Bản thân cây hoa huệ là giống ưa thích ánh sáng, cây mọc và nở hoa quanh năm. Nên cây ra hoa chủ yếu vào mùa hè, mùa đông thì hoa không được đẹp, khá là nhỏ và không sai bông như hoa mùa hè, đặc biệt là hoa thường nở vào ban đêm và có mùi thơm rất ngọt ngào.

f813dc029d9459d

Về cấu tạo sinh học của hoa để giải thích cho việc hoa nở vào ban đêm đó chính là dựa vào không khí ẩm. Vào ban đêm, độ ẩm không khí tăng cao, kích thích những lỗ khí khổng  (hay là lỗ thông khí) ở cánh hoa trương phồng to lên, từ đó các túi tinh dầu thơm ở cánh hoa vỡ ra, làm các hạt tinh dâu hòa trộn vào không khí và dần lan tỏa khắp không gian quanh hoa.

Do đó, những người yêu hoa huệ thường thưởng thức hoa vào ban đêm để nhìn ngắm vẻ đẹp nhẹ nhàng cùng với hương thơm dễ chịu của hoa. Trong trường hợp vào mua đông mặc dù không nhiều nắng nhưng nếu thời tiết mưa nhiều, độ ẩm không khí cao thì hoa huệ vẫn ra hoa rất đẹp và mang lại mùi hương ngọt ngào nhé.

Ngày nay thì hoa huệ được lai tạo với nhiều giống loài khác nhau với đủ các màu sắc vàng, hồng, … Tuy nhiên màu phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là màu trắng. Màu trắng truyền tải thông điệp cảm xúc sạch sẽ, tinh khiết và bình yên.

ky-thuat-trong-hoa-hue

Với một lo hoa huệ với màu trắng tinh khiết làm cho không gian căn phòng bạn thêm phần nổi bật, chúng tạo cho chúng ta cảm giác căn phòng rộng rãi hơn, thoáng mát hơn góp phần làm nên sự sang trọng cho căn phòng của bạn. Đối với những người đặt lo hoa huệ trong phòng làm việc màu trắng của hoa giúp tạo sự bình tĩnh, tăng sự sáng tạo trong công việc cùng với mùi hương thoang thoảng làm cho công việc vừa không quá bị áp lực vừa đạt hiệu quả công việc. Lưu ý nhỏ là bạn không nên để cả lọ hoa tươi trong phòng ngủ, nhất là vào ban đêm nhé, nó sẽ có nguy cơ làm phòng bạn thiếu khí oxi để duy trì hoạt động sống.

Trong thờ cúng tâm linh, loài hoa này từ lâu đã là sự lựa chọn phổ biến rồi. Dâng hoa lên bàn thờ có ý nghĩa cầu bình an, mong chờ những điều tốt đẹp, những điều may mắn trong cuộc sống. Hoa huê được dâng lên bàn thờ cũng góp phần làm tăng sự trang nghiêm cho bàn thờ gia tiên.

Việc trồng hoa huệ ở Việt Nam chúng ta khá là phổ biến nhưng chủ yếu vẫn là ở miền Bắc và một số nơi thuộc miền Trung. Nhưng lại không giới hạn vùng miền sử dụng. Nhu cầu về hoa Huệ trên thì trường Việt Nam chúng ta là vô cùng to lớn. Nó không chỉ mang lại giá trị về mặt kinh tế cho người trồng mà còn có giá trị về mặt tinh thần cho đời sống người Việt.

Xem thêm: hoa đẹp khác tại https://hoadepviet.com