Năm 2024 có phải là thời điểm hợp phong thủy để gia chủ tuổi Canh Tuất tiến hành động thổ xây nhà? Gia đạo sinh năm 1970 có phạm hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc trong năm Giáp Thìn 2024? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết tuổi Canh Tuất làm nhà năm 2024 dưới đây. 

Tổng quan tử vi tuổi Canh Tuất năm 2024

Theo quy luật ngũ hành, tuổi Canh Tuất 1970 có bản mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim, tương sinh với mệnh thủy và mệnh thổ, tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Vào năm Giáp Thìn 2024, những gia chủ tuổi Canh Tuất sẽ bị ảnh hưởng bởi sao Kế Đô, sao La Hầu và sao Tam Kheo chiếu mệnh. Đây đều là những sao xấu, mang lại nhiều khó khăn, xui xẻo cho gia đạo, ảnh hưởng lớn đến công việc, tài lộc, tiền bạc đặc biệt là sức khỏe và hưng thịnh của gia đạo, đây là thời điểm tuổi Canh Tuất nên đặc biệt cẩn thận trong mọi việc, tránh đầu tư mạo hiểm hoặc cho vay tiền. 

Xét theo tử vi phong thủy, gia đạo sinh năm 1970 nằm trong nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất và nhóm tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Vào năm Giáp Thìn 2024, nhóm tuổi này sẽ phải đối mặt với sao chiếu mệnh xấu, vì vậy, khi quyết định các công việc đại sự liên quan đến phong thủy nhà đất, tuổi Canh Tuất làm nhà năm 2024 cần tìm hiểu kỹ các yếu tố xung khắc, tuổi hạn để tránh xui xẻo, tai họa. 

Tuổi Canh Tuất làm nhà năm 2024 phạm vào hạn Kim Lâu - Kim Lâu Thân

Tuổi Canh Tuất làm nhà năm 2024 phạm vào hạn Kim Lâu – Kim Lâu Thân

Tuổi Canh Tuất làm nhà năm 2024 có tốt không?

Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc là những vận hạn lớn trong phong thủy, liên quan đến đất đai, nhà cửa, xuất hành và một số công việc đại sự khác, gia đạo phạm tuổi hạn sẽ đối mặt với nhiều tai họa và bất lợi, xui xẻo. Hạn Tam Tai là hạn kéo dài 3 năm liên tiếp, Kim Lâu là vận hạn xấu nhất trong phong thủy ảnh hưởng đến tài lộc, cát khí gia đạo, Hoang Ốc là hạn liên quan đến âm khí và xui xẻo. Gia chủ xây nhà phạm một trong ba vận hạn đại kỵ này không nên tiến động thổ xây dựng bởi sẽ tác động trực tiếp đến tài vận và tinh thần gia đạo.

Xét theo tử vi phong thủy, vào năm Giáp Thìn 2024 hạn Tam Tai chỉ ảnh hưởng tới nhóm tuổi tam hợp Thân – Tý – Thìn, tuổi Canh Tuất làm nhà năm 2024 rơi vào cung Tứ Tấn Tài trong Hoang Ốc, và không phạm hạn Tam Tai. Tuy nhiên, dựa vào cách tính tuổi âm lịch, gia đạo sinh năm 1970 phạm vào hạn Kim Lâu – Kim Lâu Thân. Đây được xem là một trong những cung hạn xấu nhất trong tử vi, gia chủ xây nhà trong năm này sẽ gặp nhiều trở ngại, khó khăn, tiêu tán tài lộc, sức khỏe suy giảm, ốm đau, bệnh tật, công trình xây dựng dễ gặp tai họa, xui xẻo. 

Tuổi Canh Tuất làm nhà năm 2024 nên chọn giờ hoàng đạo hợp tuổi để động thổ để đảm bảo phong thủy cát khí

Tuổi Canh Tuất làm nhà năm 2024 nên chọn giờ hoàng đạo hợp tuổi để động thổ để đảm bảo phong thủy cát khí

Tuổi Canh Tuất mượn tuổi làm nhà năm 2024

Nếu bắt buộc phải xây nhà năm 2024, gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 nên mượn tuổi của người không phạm hạn trong năm, như tuổi Đinh Mùi, Quý Sửu, Ất Sửu, Tân Mùi hay Giáp Tuất, Bính Ngọ,… Đây đều là những tuổi đẹp trong năm 2024, có sao chiếu mệnh tốt, đặc biệt hợp với tuổi mệnh tuổi 1970, có thể thay gia chủ làm lễ cúng bái động thổ, hóa giải vận hạn, thu hút vận may cát lợi cho gia đình.

Ngoài ra, để đảm bảo phong thủy cát khí cho ngôi nhà, gia chủ tuổi Canh Tuất làm nhà năm 2024 nên chọn giờ hoàng đạo hợp tuổi để động thổ thi công. Đồng thời, hướng nhà cũng là yếu tố quan trong thu hút may mắn tài lộc cho gia đạo, người tuổi Canh Tuất 1970 thuộc mệnh Kim, hợp với các hướng nhà thuộc Đông Tứ Mệnh là Nam, Bắc, Đông Nam, Đông, những hướng này mang lại sinh khí, thiên y, diên niên và phục vị cho gia chủ. Ngược lại, gia chủ tuổi Canh Tuất nên tránh các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, đây là những hướng xấu khắc mệnh, mang lại xui xẻo tai ương cho gia đạo. Ngoài ra, người tuổi Canh Tuất cũng nên chọn màu sắc hợp với mệnh Kim tương sinh thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu tăng cường vượng khí cho ngôi nhà. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về tuổi Canh Tuất làm nhà năm 2024, hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về ý nghĩa phong thủy chọn tuổi đẹp làm nhà và cách mượn tuổi xây nhà trong năm Giáp Thìn 2024. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.