Xây dựng nhà cửa là một quyết định lớn quan trọng trong cuộc đời mỗi người, chính vì vậy gia đạo cần tìm hiểu kỹ các yếu tố tử vi phong thủy, ngũ hành tương khắc để đảm bảo vận khí tốt cho ngôi nhà. Nội dung bài viết dưới đây tổng hợp những thông tin phong thủy về tuổi Ất Sửu làm nhà năm 2024, cùng tìm hiểu chi tiết.

Tổng quan tử vi tuổi Ất Sửu năm 2024

Gia đạo tuổi Ất Sửu thuộc ngũ hành mệnh Kim – Hải Trung Kim, theo quy luật ngũ hành, tuổi 1985 tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Hỏa. Tuổi Ất Sửu vào năm Giáp Thìn thuộc ngũ hành Tích Lịch Hỏa, có quan hệ khắc nhập, không thuận lợi cho sức khỏe, công việc và tài lộc. Đây cũng là thời điểm gia đạo gặp sao hạn Tam Kheo, Phá Thái Tuế và Thiên Tặc, gây ra nhiều khó khăn, trở ngại và tai ương.  

Xét theo tử vi phong thủy, tuổi Ất Sửu hợp mệnh với những người tuổi Mậu Thìn, Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi. Vào năm Giáp Thìn 2024, trong các công việc đại sự như mua đất, mau nhà, xây nhà, nhập trạch, tuổi Ất Sửu có sao Phúc Đức, Thái Âm và Ấn Quan chiếu mệnh, giúp gia đạo thu hút nhiều vận may và được quý nhân giúp đỡ.

Tuổi Ất Sửu làm nhà năm 2024 không phạm vào hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

Tuổi Ất Sửu làm nhà năm 2024 không phạm vào hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

Tuổi Ất Sửu làm nhà năm 2024 có tốt không?

Trước khi quyết định động thổ thi công xây dựng, tuổi Ất Sửu làm nhà năm 2024 cần xem xét kỹ về phong thủy, tử vi và sao hạn, ngày giờ hoàng đạo hợp mệnh để đảm bảo ngôi nhà mang theo cát khí tốt, tránh tai họa, xui xẻo, rủi ro từ vận hạn.

Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc là những vận hạn xấu nhất trong tử vi, theo quan niệm văn hóa phương Đông, gia đạo phạm một trong ba tuổi hạn này không nên tiến hành các công việc đại sự như xây nhà, mua đất, nhập trạch bởi sẽ gặp nhiều tai họa, xui xẻo, mang âm khí xấu, ảnh hưởng xấu đến vận may tài lộc, sức khỏe, hòa khí gia đình. 

Xét theo tử vi phong thủy và cách tính tuổi hạn âm lịch, tuổi Ất Sửu làm nhà năm 2024 không phạm vào hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Đây là thời điểm vàng để gia đạo sinh năm 1985 tiến hành động thổ xây nhà, có sao chiếu mệnh tốt, thu hút vận may, vượng khí tài lộc lớn cho ngôi nhà và gia đạo.

Tuổi Ất Sửu làm nhà năm 2024 hợp với các hướng nhà Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây

Tuổi Ất Sửu làm nhà năm 2024 hợp với các hướng nhà Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây

Tuổi Ất Sửu hợp hướng nhà phong thủy nào?

Ngoài việc xem tuổi làm nhà và giờ hoàng đạo để động thổ xây dựng, gia chủ tuổi Ất Sửu làm nhà năm 2024 cũng cần xem xét các yếu tố phong thủy khác như hướng nhà, vị trí ngôi nhà, màu sắc hợp mệnh để sở một ngôi nhà hưng thịnh, phong thủy tốt cho gia đình và thu hút vận may cho gia đạo.

Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 có mệnh Kim – Hải Trung Kim, theo quy luật ngũ hành tương khắc, những người tuổi này hợp với các hướng nhà Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Những hướng này mang lại thịnh vượng, phú quý và sức khỏe, may mắn cho gia chủ. Đồng thời, tuổi Ất Sửu làm nhà năm 2024 nên tránh các hướng Nam, Đông, Bắc và Đông Nam, đây là những hướng nhà xung khắc với bản mệnh, gây ra bất hòa, tai tiếng, tai họa cho gia chủ.

Về màu sắc phong thủy hợp mệnh, tuổi Ất Sửu 1985 hợp với các màu thuộc ngũ hành Thổ và Kim, tương sinh và tương trợ cho mệnh Kim cụ thể là màu vàng, nâu, trắng. Ngoài ra, khi thiết kế thi công xây dựng nhà ở, gia đạo nên tránh  các màu đỏ, cam, hồng hoặc xanh lá,  hững màu này thuộc ngũ hành Hỏa và Mộc, tương khắc với bản mệnh Kim của tuổi Ất Sửu, mang lại nhiều xui xẻo cho gia đạo. 

Xem tuổi làm nhà là văn hóa tâm linh hấp dẫn vận may thịnh vượng cho gia chủ xây nhà, đồng thời gia đạo cần cân nhắc các yếu tố phong thủy khác như ngũ hành tương khắc, vị trí và hướng nhà ở hợp mệnh để sở hữu ngôi nhà cát khí tốt. Hy vọng nội dung về tuổi Ất Sửu làm nhà năm 2024 đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.