Nhiều gia đình hiện nay có thú vui tao nhã muốn thiết kế một hòn non bộ trong sân vườn vừa mang tính giải trí vừa mang tính phong thủy.Vậy bạn có biết tiểu cảnh sân vườn hòn non có những lợi ích và những lưu ý như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:  tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Giới thiệu tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ

Tiểu cảnh sân vườn hòn non là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ đưa những ngọn núi lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh. Mang tính chất phục vụ nhu cầu chiêm ngưỡng của mọi người. Hòn non bộ thường tạo điểm nhấn trong không gian sân vườn tiểu cảnh mang lại các hiệu quả cho gia chủ.

Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ

Tiểu cảnh sân vườn hòn non mang lại những lợi ích thiết thực cho ngôi nhà như:

  • Mang lại một không gian đẹp, có tác dụng phong thủy. tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nó tạo ra nét độc đáo mới lạ làm điểm nhấn cho sân vườn tẻ nhạt, thu hút cho không gian khuôn viên xung quanh ngôi nhà.
  • Góp phần giảm thiểu sự ô nhiễm và một môi trường xanh sạch đẹp hơn. Giảm lượng cacbon trong không khí đồng thời tạo ra khí oxy. Một hòn non bộ sẽ đem lại không gian tươi mát, giảm bớt khí độc hại và hấp thụ những chất độc hại dễ bay hơi.
1-tieu-canh-hon-non-bo_1

Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ

Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ

Bạn nên chú ý trong thiết tiểu cảnh sân vườn hòn non nên sử dụng các số lẻ để xây dựng như hòn non bộ 1 hay 3 hay 5 núi đá.  Tiểu cảnh này phải đặt trong một chậu nước, và thả cá. Tầm sâu phải tạo thành một mặt nước bằng phẳng.

Khi xây dựng hòn non bộ nên chú ý đến ý nghĩa của biểu tượng này.

Yếu tố cây cảnh trong tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ

Không gian xanh xung quanh tiểu cảnh sân vườn hòn non hỗ trợ chức năng sinh thái, hỗ trợ sinh học, làm cho môi trường xung quanh hòn non bộ tươi tắm và hạn chế ô nhiễm.

Những cây cảnh trang trí nên tiểu cảnh này là những cây nhỏ có tầm vươn ngắn để không làm mờ nhạt đi tiểu cảnh đang cần sử dụng.Khi trang trí nên chú ý đến những yếu tố phong thủy và yếu tố ánh sáng cho tiểu cảnh.

Cây cảnh là một phần linh hồn không thể tách rời của tiểu cảnh sân vườn hòn non.

Cây cảnh trong tiểu cảnh này nên chọn là những cây như: la hán tùng, cây trắc bá diệp, cây si nhỏ, cây bạch đầu ông, trường sinh, dương liễu, trúc nhĩ, xương rồng, hồng tỉ muội… Những cây này phải tương đồng không xung khắc với dáng của núi.

Bên cạnh đó nên trang trí cho hòn non bộ một số loại cây cỏ phù hợp.

tiểu cảnh sân vườn hòn non mang lại một không gian thư giãn nhẹ nhàng và mát mẻ cho ngôi nhà. Với những thiết kế đơn giản tuy nhiên bạn sẽ có được một phong cách rất hữu tình nên những khuôn viên sân vườn. Hãy tạo cho mình một sở thích đam mê chăm sóc tiểu cảnh để có được thời gian nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ được sử dụng nhiều làm tiểu cảnh sân vườn nhật bản, thường tiểu cảnh sân vườn nhật bản sẽ có xu hướng sử dụng đá, sử dụng thiên nhiên núi như hòn non bộ. CHi tiết xem thêm về tiểu cảnh sân vườn nhật bản tại https://thietkesanvuonviet.com/tieu-canh-san-vuon-nhat-ban-nhung-dieu-can-biet-ve-tieu-canh-san-vuon-nhat-ban/