Phong thủy nhà ở có ý nghĩa vô cùng lớn đối với hạnh phúc và may mắn của các thành viên trong gia đình. Bài viết này sẽ chia sẻ cách xem phong thủy cho nhà ở và hướng dẫn thiết kế nhà ở hợp tuổi đúng chuẩn. 

Tầm quan trọng của việc tạo phong thủy tốt cho nhà ở

Phong thủy nhà ở là một môn khoa học nghiên cứu sự tổng hòa của các yếu tố xung quanh môi trường sống lên vận khí của con người. Sự tương tác mạnh mẽ giữa các yếu tố có trong tự nhiên ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người sống trong môi trường đó.

Theo các nguồn tin chính thức mà Nhaphonet.vn sưu tầm được cho thấy, một ngôi nhà được bố trí hài hòa theo các tiêu chuẩn phong thủy sẽ đem mang lại cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, suôn sẻ, hanh thông. Nhưng ngược lại, một ngôi nhà có xuất hiện lỗi phong thủy sẽ gây tác động tiêu cực tới tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình tùy theo mức độ nặng nhẹ.

phong-thuy-nha-o-1

Phong thủy nhà ở mang lại sự thịnh vượng cho gia đình

Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở đúng chuẩn

Quan sát phong thủy nhà ở lối ra vào nhà: Một trong những lỗi phong thủy cần tránh là việc bố trí vật cản ở phía trước hoặc phía sau lối đi vào nhà, làm cản trở quá trình lưu thông vượng khí của ngôi nhà. Những điều cần phải lưu ý khi quan sát lối ra vào nhà là:

 • Trước nhà có ngã ba đường hay không? Đây là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Nếu ngôi nhà của gia chủ phạm phải lỗi này thì cần xem tìm hiểu ngay hướng dẫn cải tạo phong thủy nhà nằm ở ngã ba đường để có cách hóa giải sát khí kịp thời.
 • Phong thủy nhà ở có những vật cản như cây lớn, cột điện, cột đèn,.. chắn trước nhà hay không? Nếu như có thì cần tìm cách giải trừ sát khí, lưu thông năng lượng phù hợp.

Xác định hướng phong thủy nhà ở đơn giản với la bàn: Đây là cách thức kiểm tra xem hướng nhà có hợp với cung mệnh của gia chủ hay không. Theo phong thủy, hướng nhà giúp mang lại nhiều tài lộc, bình an cho gia chủ là những hướng hợp với mệnh chủ nhà. Các hướng kỵ với mệnh chủ nhà sẽ kéo theo tài vận của gia đình đi xuống, xui xẻo thường xuyên xảy ra.

Đánh giá kiến trúc nhà ở theo tiêu chuẩn phong thủy: Theo phong thủy Bát Trạch, ngôi nhà được đánh giá là có khả năng tuần hoàn được các dòng năng lượng tốt là kiểu kiến trúc hình chữ nhật hoặc hình vuông. Bên cạnh đó gia chủ cần đặc biệt tránh các xây theo các kiểu kiến trúc: hình quạt, hình chữ bát, hình chữ hỏa, to nhưng kín gió… để tránh ảnh hưởng tới tiền tài, sức khỏe của gia đình.

Kiểm tra vị trí cửa chính theo phong thủy nhà ở: Để xem kiểm tra cửa chính có được đặt ở vị trí tốt, đón được các luồng sinh khí vào nhà hay không thì gia chủ cần lưu ý tới các yếu tố như:

 • Hướng của cửa chính có được mở ở một trong các cung cát lành là Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y hay không?
 • Kích thước cửa đã được cân đối, hài hòa với không gian nhà hay không?
 • Cửa chính có bị thông với các cửa ra vào khác trong nhà làm thất thoát nguồn vượng khí hay không?

 

phong-thuy-nha-o-2

Các tiêu chí xem nhà ở chuẩn phong thủy

Kiểm tra các không gian tiện ích trong phong thủy nhà ở: Bước tiếp theo của quá trình kiểm tra phong thủy nhà ở là quan sát các khu tiện ích xem có mắc lỗi nào không. Ví dụ: phòng bếp có đang đặt ở trung tâm nhà không? Giường ngủ có đang tựa đầu ở phía cửa sổ hay không? Cửa phòng vệ sinh có nằm đối diện với cửa phòng thờ không?…

Gia chủ có thể tìm hiểu thêm về các lỗi dễ phạm phải trong phong thủy nhà ở để xác định thế nào là lỗi nhà lệch tâm, cửa chính bị “ẩn”, cửa chính đối diện cầu thang,… và tìm ra cách hóa giải phù hợp nhất.

Thiết kế hướng phong thủy nhà theo tuổi chuẩn nhất 2023

Việc thiết kế phong thủy nhà ở theo tuổi của gia chủ sẽ giúp nâng cao vượng khí của ngôi nhà, thu hút tài lộc, bình an tới cho gia chủ. Đối với từng độ tuổi khác nhau thì sẽ có các tiêu chuẩn thiết kế tương ứng. Cụ thể:

 • Đối với gia chủ tuổi Tý: Nên xây nhà ở các hướng như Bắc, Tây Nam, Đông Nam, Đông Bắc; tránh hướng chính Nam, Tây Nam lệch về phía Nam.
 • Đối với gia chủ tuổi Sửu: Nên xây nhà ở các hướng Bắc, Đông Nam lệch về Nam hay Tây.
 • Đối với gia chủ tuổi Dần: Nên xây nhà ở hướng Tây Bắc hoặc Nam, tránh cách hướng xấu là Tây Nam và Đông Nam.
 • Đối với gia chủ tuổi Mão: Nên xây nhà ở hướng Tây Bắc, Tây Nam.
 •  Đối với gia chủ tuổi Thìn: Nên xây nhà ở hướng vượng là Đông Nam, tránh hướng chính Bắc, Tây Bắc.
 • Đối với gia chủ tuổi Ngọ: Nên xây nhà ở hướng Tây Bắc hoặc chính Nam.
 • Đối với gia chủ tuổi Mùi: Nên xây nhà quay về hướng chính Nam, Tây Bắc (lệch về phía Bắc), chính Đông
 • Đối với gia chủ tuổi Thân: Nên xây nhà ở các hướng là chính Bắc, Đông Nam lệch về Đông hoặc Nam.
 • Đối với gia chủ tuổi Dậu: Nên xây nhà ở các hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc (lệch về Bắc)
 • Đối với gia chủ tuổi Tuất: Nên xây nhà theo các hướng Đông, Nam, Đông Bắc lệch về Đông.
 • Đối với gia chủ tuổi Hợi: Nên xây nhà ở hướng chính Đông, Tây Nam (lệch về Nam) hoặc Đông Bắc (lệch về Đông).
phong-thuy-nha-o-3

Xác định hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy

Bài viết này là tổng hợp các kiến thức căn bản về phong thủy nhà ở. Hy vọng sau bài viết này gia chủ có thể tự tay thiết kế được không gian sống hợp ý, thu hút may mắn, bình an cho cả gia đình.