Nắp thùng xe bán tải là phụ kiện được lắp đặt cho thùng xe bán tải để bảo vệ hàng hóa bên trong thùng xe, ngăn bụi bẩn, nước mưa ngấm vào làm hỏng hàng hóa. Vậy nắp thùng xe bán tải có những loại nào? Khi lắp đặt nắp thùng xe bán tải cần lưu ý những gì?

Các loại nắp thùng xe bán tải phổ biến hiện nay

Có nhiều cách để phân loại nắp thùng xe bán tải như phân loại theo thương hiệu, phân loại theo dòng xe và phân loại theo kiểu dáng thiết kế. Theo mẫu mã thì nắp thùng xe bán tải được chia làm 3 loại đó là:

Nắp thùng cao dành cho xe bán tải

Nắp thùng cao là mẫu nắp thùng giúp mở rộng thể tích để đồ đạc trên thùng xe. Các mẫu nắp thùng cao chủ yếu được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp, rất bền trong quá trình sử dụng.

nap-thung-xe-ban-tai-mazda

Mẫu nắp thùng xe bán tải Mazda BT50

Nắp thùng cao dành cho xe bán tải thường sử dụng cho những chiếc xe có nhu cầu vận chuyển nhiều hàng hóa, cồng kềnh. Nắp thùng cao dành cho xe bán tải được sản xuất cho tất cả các dòng xe bán tải, tuy nhiên tùy vào dòng xe và đời xe, sẽ chọn loại nắp thùng tương ứng. Điển hình như với chiếc xe bán tải mazda Bt50 thì bạn cần phải chọn đúng loại nắp thùng xe bán tải Bt50  tương thích với nó.

Nắp thùng thấp dành cho xe bán tải

Nắp thùng thấp có thiết kế lắp bằng với bề mặt thùng. Loại nắp thùng này thường phù hợp với những chiếc pickup chở các loại hàng có kích thước vừa phải. Nắp thùng thấp được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp, có sơn chống xước.

Nắp thùng cuộn cho xe bán tải

Là một dạng của nắp thùng thấp nhưng nắp thùng cuộn lại có cách sử dụng, lắp đặt dễ dàng hơn rất nhiều. Thông thường những chiếc nắp thùng cuộn có thể lắp đặt ngay tại nhà và chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn.

nap-thung-xe-ban-tai

Nắp thùng thấp cho xe bán tải

Nắp thùng cuộn lại được chia nhỏ thành nhiều loại là nắp thùng cuộn nhôm, nắp thùng cuộn mềm, nắp thùng bạt,…

Những lưu ý khi lắp đặt nắp thùng dành cho xe bán tải

Sau khi đã chọn được mẫu nắp thùng phù hợp, điều mà bạn quan tâm tiếp theo đó là lắp đặt nó như thế nào. Theo lý thuyết, lắp đặt nắp thùng dành cho xe bán tải rất dễ, tuy nhiên trong quá trình lắp đặt cần lưu ý đến các thông số kỹ thuật của thùng xe để lắp cho phù hợp.

Với mỗi loại xe bán tải khác nhau sẽ có từng loại nắp thùng phù hợp với nó. Bạn đang sử dụng xe bán tải Mitsubishi Triton thì phải chọn loại nắp thùng xe bán tải Triton. Giá nắp thùng xe bán tải Triton cũng không quá cao, do đó nó phù hợp với điều kiện kinh tế của người Việt Nam

Lắp đặt nắp thùng mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên trước khi lắp đặt, cần cân nhắc thật kỹ về mục đích sử dụng xe để đảm bảo đạt được hiệu quả cao nhất.