Với xã hội hiện đại hóa như ngày nay, việc xây dựng tiểu cảnh sân vườn là điều vô cùng cần thiết. Nó mang đến vẻ tươi mới và may mắn cho gia chủ. Mỗi gia chủ sẽ thiết kế sân vườn với các loại tiểu cảnh riêng để phù hợp với diện tích của mảnh đất xây dựng. 

Mỗi một loại tiểu cảnh sẽ có những lưu ý riêng khi bắt tay vào thực hiện. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những lưu ý cần biết khi thực hiện bố trí, thi công tiểu cảnh sân vườn nước nhé:

Lưu ý về phong thủy khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn nước

Trong phong thủy, nước là yếu tố rất quan trọng. Khi thực hiện làm hồ nước trong thiết kế sân vườn nói chung và trong tiểu cảnh nói riêng cần chú ý thật kĩ nếu không muốn bị chính yếu tố  phong thủy làm bất lợi. Nước mang yếu tố phong thủy trong cung ngũ hành. Nó là một điểm mạnh giúp cho toàn bộ khu tiểu cảnh trở nên sống động.  Có thể bổ sung nước vào tiểu cảnh sân vườn bằng những cách sau:

  • Làm thác nước: Thác nước rất đẹp, tạo nên dòng chảy liên tục, thể hiện sự phát lộc “tiền vào như nước”, đây là một liều thuốc bổ tinh thần cho gia chủ cũng như thực khách đến tham quan. Tiếng thác nước như tiếng mưa, róc rách như suối chảy rất êm tai tạo cho người nghe cảm giác thanh thoát khó tả. 
  • Làm đài phun nước: Đài phun nước cần đặt ở trung tâm tiểu cảnh, hướng nước vào trong nhà để tăng thêm lộc cho gia chủ.
  • Làm ao, hồ cá: Loại cá thường được sử dụng để nuôi trong ao, hồ tiểu cảnh là: cá Koi hoặc là cá Lý Ngư. Khi thiết kế sân vườn, cần đặt vị trí ao, hồ cá ở đâu? Đây là câu hỏi được nhiều người hỏi nhất, chúng tôi sẽ gọi ý cho bạn một câu trả lời tuyệt vời theo phong thủy. Trong phong thủy nước nên đặt trước, núi nên ở sau vì thế cần đặt hồ nước trước nhà để mang lại nhiều tài lộc. 
tieu-canh-san-vuon-nuoc_1

Mẫu tiểu cảnh sân vườn nước

Lưu ý về hướng nước chảy trong tiểu cảnh sân vườn nước

Khi  thiết kế sân vườn tiểu cảnh nước cần lưu ý nhiều nhất đến hướng nước chảy. Đây là điều được các kiến trúc sư quan tâm nhất, khi đặt đúng dòng chảy nước mới có thể giúp cho những dòng khí có lợi điều hòa mang đến sức khỏe, sự thịnh vượng. Dòng nước chảy không thuận không những không mang đến tài lộc mà còn làm cho hậu vận của gia chủ không tốt. Vậy hướng nước chảy như thế nào mới là đúng?

  •  Để các thành viên trong gia đình có nhiều sức khỏe cần bố trí thiết kế dòng nước chảy theo hướng đông, bởi trong phong thủy đây là hướng được đại diện cho sinh lực.
  • Để các thành viên trong gia đình có sự nghiệp tốt cần bố trí thiết kế dòng nước chảy theo hướng bắc, bởi trong phong thủy đây là hướng được đại diện cho đường đời và sự nghiệp.
  • Để các thành viên trong gia đình có tiền tài, sự no đủ và đầm ấm cần bố trí thiết kế dòng nước chảy theo hướng đông nam, bởi trong phong thủy đây là hướng được đại diện cho sự thịnh vượng và sung túc.

Trên đây là một vài lưu ý quan trọng trong việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn nước, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn có thêm được thông tin giúp ích bạn hoàn thành khu tiểu cảnh sân vườn nước của gia chủ một cách tốt nhất. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời ưng ý nhất. Chúc gia chủ có một tiểu cảnh đệp và thuận lợi như mong muốn.