Cây hoa hạnh phúc-  chắc hẳn là cái tên vẫn còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên nếu bạn một lần được nhìn nó chắc hẳn bạn sẽ bị hút hồn bởi vẻ đẹp vô cùng lộng lẫy của nó. Hoa không chỉ mọc ở cành mà còn mọc khắp toàn thân vô cùng độc đáo. Chúng ta cùng tìm hiểu loại cây này nhé.

Đặc điểm của cây

Cây thuộc loại thân gỗ, hoa có màu tím vô cùng đẹp. Khác với tất cả các loại hoa, cây hạnh phúc có hoa mọc hết trên thân cây tạo thành một tấm thảm hoa khổng lồ. Không giống những cây hoa yểu điệu khác, cây hao hanhi phúc là cây bóng mát,có chiều cao khủng từ 7-15m, nhiều cây có chiều cao kên tới 20m.

Cây hoa hạnh phúc với vẻ đẹp hút hồn

Sắc tím của cây  hoa hạnh phúc vô cùng đẹp

Chính vì là cây thân gỗ nên cây hoa hạnh phúc có sức sống vô cùng mãnh liệt có xuất xứ từ châu Âu nhưng nó lại rất dễ trồng và chăm sóc. Với những đất nước nóng như Việt Nam cây cũng có thể sống vô cùng mãnh liệt, cây có thể chịu được nhiệt độ cao từ 40-45 độ, có thể thây cây hạnh phúc chịu được mọi thời tiết cho dù khắc nghiệt tới đâu. Tuy nhiên nếu trồng cây tại những nơi có nhiệt độ cao, khắc nghiệt, đất kém sẽ làm cây còi cọc, không có nhiều hoa.

Cây hoa hạnh phúc được dùng để trang trí trong sân vườn trồng trong công viên rất hợp  lý, dùng để che bóng mát. Ngoài ra hoa cảu cây còn có thể làm thực phẩm được, các bạn có thể chế biến thành các món sào, nấu canh, súp… vô cùng ngon. Thân cây còn có thể sử dụng làm gỗ nội thất , giường, tủ…rất bền và chịu được mối mọt.

Cách chăm sóc:

  • Việc quan trọng nhất khi trồng cây đó chính là tưới nước, tưới sao cho đủ lượng nước không phải ai cũng có thể biết. Tùy vào thời tiết, mùa trong năm để chúng ta đưa ra lượng nước phù hợp với cây.

Thời tiết nắng nóng vào mùa hè chúng ta nên tưới vào buổi sáng thật đẫm nước cho toàn thân      cây và gốc cây. Thời tiết bắt đầu sang thu mát mẻ chúng ta chỉ cần kiểm tra đất, nếu đất khô quá chúng ta tưới nước quanh gốc cây là được.

  • Bổ sung chất dinh dưỡng cho cây là điều vô cùng quan trọng, cần bón phân đúng giai đoạn cây hạnh phúc đang phát triển bằng phân bón có thành phần đạm, lân, ka li chia theo tỉ lệ 20-13-13. Mỗi tháng nên bón phân cho cây một lần.
  • Sau mỗi lần hoa tàn chúng ta cần cắt tỉa những cành khô, mục, chùm hoa đã héo.Cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây bằng đạm, phân vi lượng. Cần chú ý loại bỏ những cành không phát triển, loại bỏ kịp thời để cây phát triển ổn định hơn và cay được đẹp hơn
  • Cũng giống như bao lợi cây khác cây hạnh phúc cũng có mầm sâu bệnh, cần theo dõi để loại bỏ ngay không gây ảnh hưởng đến toàn thân cây. Những bệnh mà cây thường gặp phải như đốm lá,thối rễ.. cần chữa trị kịp thời và lựa chọn những loại thuốc phù hợp dùng cho cây nhanh khỏi.

Các bạn có thể thây cây hạnh phúc giúp ích cho cuộc sống hàng ngày rất nhiều. Hy vọng rằng các bạn có thể trồng ngay một cây để trang trí thêm cho ngồi nhà mình luôn tươi đẹp

Ngoài cây hoa hạnh phúc chúng tôi còn có nhiều loại hoa đẹp khác như hoa tử đinh hương, hoa thiên điểu, các loại hoa hồng cổ…. Các loại hoa đẹp việt nam có tại hoadepvietnam.com