Cây nho thân gỗ

Với hình dáng vô cùng lạ mắt, thân cây có rất nhiều quả mọc kín, quả của cây ăn rất ngon, nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt tốt cho sức khỏe cho con người.

Xem chi tiết nho thân gỗ tại http://bit.ly/2s4xJyP

Ý nghĩa của cây nho

Với những trái nho xum xuê mọc kín thân cây nó được gắn với biểu tượng chi sự đầy đủ, ấm no hạnh phúc, con cháu đầy đủ và được những người kinh doanh khá là ưa thích.

Cây nho thân gỗ - Cây ăn quả đặc biệt

Đặc điểm của cây nho

Cây nho còn được gọi với những cái tên  nho Mỹ, nho Brazin hay nho đất. Nó có tên khoa học là Jabuticaba, và có nguồn gốc từ  Nam Mỹ, cây nho đất được trồng nhiều nhất ở Brazin.

Cây thuộc  cây thân gỗ có chiều cao khoảng 1-20m, nó là loài cây ăn quả lạ và độc đáo. Thân cây có đường kính vô cùng to lên đến 30cm, cây nho thân gỗ thuộc loài cây quý hiếm nó có nhiều cành và nhánh

Hoa của cây có màu trắng, cuống có màu xanh, giống như hoa của cây roi nước ta nhưng hoa nhỏ hơn mọc nhiều trên thân của cây.

Quả nho nhìn khá giống như những quả nho thông thường có hình tròn,quả ăn ngọt và mát bên trong không có hạt. khi còn non quả có màu xanh, khi chín quả sẽ chuyển sang màu tím hoặc màu đen. Vị của quả cũng giống như những loài nho thân leo khác. Cây phải mất 7 năm để trồng mới có thể ra quả được.

Quả cây nho thân gỗ khá to bằng với quả mận, mọc dầy đặc trên thân cây, cành cây

Cách trồng nho thân gỗ

Cây thuộc loài thân gỗ nên phát triển rất mạnh, dễ trồng và chăm sóc cũng đơn giản. Cây ưa nắng và ưa sáng, rất phù hợp với khí hậu của nước ta.

Đất trồng nho nên là đất thịt nhiều chất dinh dưỡng, có thể thoát được nước.

Ban đầu có thể trồng cây nho thân gỗ vào chậu nhỏ sau có thể chuyển cây sang khu có đất rộng hơn.

Lượng nước dùng để tưới cây không cần nhiều do cây thân gỗ không phải là loại cây ưa nước, tưới  nhiều nước sẽ khiến cho cây bị thối rễ cây.

Nên dọn sạch cỏ mọc xung quanh cây để phòng tránh sâu bệnh, bệnh thường gặp ở cây nho thân gỗ là rệp, bọ trĩ….

Ứng dụng cây nho thân gỗ với đời sống

với hình dáng vô cùng lạ mắt, thân cây có nhiều quả mọc chi chít, trong nghệ thuật bonsai thường uốn thành hình, nhìn từ xa nó rất giống với những con rồng.  Cây được dùng để trang trí thêm cho gia đình, hoặc sử dụng trong phong thủy với mong muốn cuộc sống sung túc hơn.

Quả nho có vị thanh mát, rất ngon và ngọt được sử dụng làm thực phẩm rất tốt, có thể dùng ăn luôn hoặc ép nước, làm mứt, nấu các món súp, làm rượu…

Ngoài ra quả  nho thân gỗ còn có thể  là thuốc chữa trị bệnh như những căn bệnh về đường hô hấp hen suyễn… ngay cả những căn bệnh hiểm nghèo quả nho thân gỗ cũng có thể được dùng để làm một vị thuốc chữa bệnh rất tốt.

Chúng tôi còn cung cấp các loại cây ăn quả độc đáo khác như cây sori độc đáo, cây sori có quả được sử dụng trong các loại bánh, các loại sinh tố, chè, quả sori tạo cảm giác ngon ngọt đặc biệt