HOA SEN “GẦN BÙN MÀ CHẲNG HÔI TANH MÙI BÙN”

Là người Việt, ai cũng yêu từng hạt cát ngọn cỏ, thương từng mảnh ruộng bờ tre và đủ thương đủ yêu một loài hoa linh thiêng trên đất cha ông – Loài hoa sen xinh đẹp mang tư chất bậc nhất trong nhiều thứ hoa. 

Cùng theo chân shop hoa tươi online Nguyệt Hỷ tìm hiểu rõ hơn về loài hoa này ngay thôi nào !

Hoa sen

Nguồn gốc hoa sen 

Hoa sen còn có tên khác là liên hoa, thứ hoa này đẹp ai cũng rõ,thanh khiết sạch sẽ cao quý vô cùng. Loài hoa tươi đẹp đẽ này có nguồn gốc từ Ấn Độ ,dễ dàng chiếm được tình cảm lòng mến mộ của hàng triệu người. Về đến Việt Nam sen xuất hiện trên bàn thờ gia tiên, thờ phật, sen hiện diện ở bất cứ đâu và hình ảnh cô gái Việt trong tà áo dài trắng trong veo, đầu đội nón lá, tay ôm bó sen khiến bao người ngây ngất xao xuyến. 

Hoa sen là loài thức vật thủy sinh thân thảo sống lâu năm, thuộc chi sen. Thân hoa dài thanh mảnh có lớp gai sần sùi mà vẫn vô cùng duyên dáng, búp hoa ngọt ngào lãng mạn khiến người mê mẩn say sưa. Lá sen độc đáo hình nón quai thao, xanh biếc chất màu mát mẻ hứng nằng hè chói chang. Sen mọc lên từ nơi bùn dơ nhưng hoa vẫn luôn sạch sẽ thanh mát và ngan ngát hương thơm. 

Truyền thuyết hoa sen

Tương truyền rằng, ngày xưa có hai chị em mồ cô được người đán ông hát sẩm đưa về nuôi nấng, dạy hai cô bé những bài múa điệu hát. Theo thời gian hai cô bé ngày nào đã trở thành hai cô thiếu nữ xinh đẹp nết na. Và chính sự trưởng thành ấy đã va vào tầm ngắm của tên công tử khét tiếng làm mưa làm gió cả vùng. Một lần cha nuôi có việc đi xa, ông hứa sẽ mua tặng của cô con gái lớn đôi hài trắng thuê chỉ vàng, và cô em đôi hài hồng thêu chỉ vàng. Nhân cơ hội ấy tên công tử đã bắt có cô chị, để giữ trọn tiết hạnh của. mình cô gái ấy trầm mình xuống dòng nước chảy xiết. Quá thương tâm người em cũng theo chị vẽ cõi trời. Về sau trên mặt hồ mọc lên loại hoa giống đôi hài trắng, hài hồng nhụy vàng như chỉ vàng thuê. Tỏa hương ngan ngát đẹp như tâm hồn hai cô gái. 

Ý nghĩa của hoa sen

Sen trở nên độc đáo và ý nghĩa hơn bởi những màu hoa riêng. Đầu tiên là sen trắng tôn lên sự bình dị như cuộc sống chân chất dân Việt, thanh cao trong sáng tuyệt đối phảng phất cả nét tôn nghiêm – yêu thương sen trắng tươi màu sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn. Hoa xanh là loại hoa đặc biết và tinh tế thể hiện sức mạnh, nghị lực cùng niềm tin bất diệt đồng thời tôn vinh tự do bình đẳng bác ái. Và loài sen hồng – Quốc hoa của Việt Nam. 

Hoa sen đẹp duyên dáng thâm trầm, không mặn mà nồng cháy như nhiều hoa khác nhưng sen mang ý nghĩa lớn trước cửa Phật, sen trở thành biểu tượng cao quý của đức hạnh phẩm tiết con người. Sen đẹp tương chưng cho cuộc sống thường nhật, giản dị thanh thản nhẹ nhàng. Sen se duyên đôi lứa yêu nhau, với tình yêu chân thành sâu lắng đưa người ta đến hôn nhân hạnh phúc…. 

Hoa sen - quốc hoa của Việt Nam

Sẽ là niềm hạnh phúc nho nhỏ khi chiều hè được ngắm nhìn những cô gái dắt xe hoa sen bán dọc đường phố Hà Nội -nét đẹp giản dị mộc mạc mà chỉ riêng nơi ta ở.

Chơi sen đã và đang trở thành xu hướng của rất nhiều người, sen được trồng trên cạn, hay được trồng trong nước bằng bát lớn để trưng bày, đẹp và sang trọng vô cùng!  Hoa sen rộ nở vào mùa hè xua tan một phần oi nồng ngày hạ. Điều tuyệt vời nho nhỏ với bát chè sen mẹ nấu, ấm chè ướp sen của ông mỗi sớm thức dậy, gói xôi lá sen cầm vội sáng đến trường. 

Sen sống như con người việt sống một đời giản dị, thanh cao, được người đời chân trọng và yêu thương như một báu vật về vật chật và tinh thần. Là niềm vui, tự hào của hàng triệu dân Việt mỗi khi nhắc tên liên hoa.