Hoa ông lão- loài hoa lạ có vẻ đạp lộng lẫy

Hoa ông lão chắc hẳn khi nghe tên của loài hoa này sẽ nghĩ loài hoa này yếu ớt thế nhưng loài hoa này lại có sức sống mãnh liệt, hoa nở nhiều xum xuê và đẹp vô cùng. Hoa ông lão có rất nhiều màu sắc rực rỡ, ai khi nhìn cũng đều phải trầm trồ.

Ý nghĩa loài hoa ông lão

Cây hoa này được mang ý nghĩa tài giỏi và khéo léo.

Cánh hoa được xếp sen kẽ và lắt léo, nó còn được biết tới với ý nghĩa mưu mô. Hiện nay mọi người vẫn biết tới hoa ông lão với tượng trưng cho sự thông minh, nhanh trí, tài giỏi.

Hoa ông lão - loài hoa có tên độc đáo

Khi tặng hóa ông lão đó giống như ngầm khen rằng họ là người tài giỏi đảm đang và thao vát trong mọi công việc. Nó còn được dùng để chúc mừng trong đám cưới thay cho lời mừng hạnh phúc lâu dài viên mãn. Nhiều nơi thường chọn hoa ông lão trang trí cho đám cưới năm thứ 8 của họ.

Xem thêm/: Cây hoa leo đẹp ngoài hoa ông lão còn có rất nhiều loại, đặc biệt là cây leo sử quân tử , sử quân tử thuộc loại leo nhanh chống nắng mùa hè, cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây leo sử quân tử có hoa màu đỏ, hoa liên tục trong mùa hè.

Đặc điểm của hoa ông lão

Hoa có xuất xứ từ các nước châu Âu và Trung Quốc nó có tên khoa học là Clematis uncinata.

Cây hoa ông lão thuộc loài dây leo, sống lâu năm, thân cây không có lông mà lại có các khía, chiều cao của cây chỉ khoảng 0,7-3m. Lá cây có màu xanh bóng, hình của trứng thon dài và có răng cưa, có nổi gân. Lá của cây xanh quanh năm. Hoa cảu cây ông lão có rất nhiều màu sắc sặc sỡ như màu: tím, đỏ, vàng, hồng… cũng có khi trộn giữa các màu.

Hoa mọc đơn lẻ, có khi thành chùm ở dưới lá, hoa có cuống dài, cánh hoa mỏng dẹt giống hình ngôi sao có nhiều cánh. Nét đặc sắc của hoa đó là có mùi hương ngọt ngào giống vani, dễ liên tưởng tới chiếc bánh ngọt thơm ngon. Tháng 5 và tháng 6 là thời điểm hoa nợ rộ nhất, khi hoa đã tàn đài cảu hoa có màu bạc giống như râu tóc của ông lão. Hoa ông lão thuộc loại cây ưa nắng nên có thể trồng ngoài trời khá tốt.

Cách chăm sóc

Cây hoa  ông lão là cây thân leo có sự tăng trưởng khá nhanh và mạnh, hoa và lá ưa nắng còn gốc cây lại ưa bóng râm.

Đất để trồng hoa ông lão lý tưởng đó chính là đát tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước.

Cây chịu nước kém nên tưới nước với lượng nước vừa phải. Thời điểm tưới nước thích hợp đó chính là khi đất đã khô và tưới thật ít nước.

Cần bón phân đầy đủ hàng tháng để cây có thể phát triển tốt nhất. Hương thơm của hoa ông lão thu hút rất nhiều ong, bướm đến thụ phấn. Nên cắt tỉa, loại bỏ cành, lá vào mùa đông đề có thể nảy mầm nhiều,hoa ra nhiều hơn.

Ứng dụng hoa ông lão với đời sống

Chính bởi vẻ đẹp lộng lẫy của mình mà hoa ông lão được rất nhiều gia đình ưa chuộng dùng để trang trí cho ngôi nhà của mình , loài hoa này cũng được những người yêu hoa vô cùng yêu thích và không thể thiếu trong bộ sưu tầm hoa của họ được

Hoa ông lão được dùng để trồng phủ lên hàng rào, cột nhà sẽ nhìn giống như bức tranh hoa rực rỡ  mà còn có thể che bóng mát cho gia đình. Hương thơm ngào ngạt cũng làm cho ngôi nhà luôn vui tươi.

Ngoài ra rễ, thân cảu cây hoa còn dùng để chữa đau xương khớp, bí tiểu, đau răng…

Xem thêm: Các loại hoa leo truyền thông khác như hoa giấy, hoa tigon, hoa huỳnh anh, hoa hồng anh….. Dây leo Hoa hồng anh có vẻ đẹp độc đáo