Hoa móng cọp chắc hẳn nghe tên các bạn sẽ nghĩ rằng chắc hẳn loài hoa có cái tên mạnh mẽ như vậy chắc hẳn hình dáng cũng phải vô cùng ấn tượng. loài hoa này được xếp vào những loài hoa quý bởi hoa của nó có thể dài lên đến tới 3m với hàng trăm bông hoa tạo thành một dải hoa vô cùng đẹp.

Xem thêm: Các loại hoa đẹp khác tại đây

Ý nghĩa của cây hoa

Cây hoa móng cọp thường có màu đỏ, màu xanh và màu cam, hoa mọc thành chùm với hàng trăm bông hoa kết hợp lại với nhau. Bông hoa có hình dáng giống như chiếc móng vuốt của con cọp vô cùng mạnh mẽ, với vẻ đẹp kiêu hãnh và đầy uy dũng.

Đặc điểm của cây hoa móng cọp

Ngoài tên hoa móng cọp, nó còn có tên thiên hài hoa. Tên khoa học là Strongylondonmacrobotrys được bắt nguồn từ đất nươc Philippines.

Hoa có chiều cao khoảng 1-4m, khi còn non thân cây có màu tía, lâu dần khi đã trưởng thành cây có màu nâu và lớn rất nhanh.

Hoa móng cọp

Lá của cây hoa móng cọp có màu xanh, trông giống với lá của cây đỗ, có gân. Hoa móng cọp thường có màu xanh, đỏ, vàng. Mỗi màu sắc của hoa đều có vẻ đẹp riêng, có sự hấp dẫn riêng của mình. ở Việt Nam màu đỏ thường ít khi có, hai màu xanh và đỏ của cây hoa móng cọp có cấu tạo giống nhau nhất, với những bông hoa mọc san sát thành từng dải

Chùm hoa móng cọp có thể dài tới 3m với những bông hoa trông giống  như những móng vuốt của con cọp

Cách sắp xếp hoa của cây móng cọp khác với như buồng chuối, những bông hoa to và đẹp nhất sẽ được xếp lên trước và phô ra cho mọi người chiêm ngưỡng. còn những bông hoa nhỏ hơn sẽ được xếp phía dưới giúp cho chùm hoa trông sẽ hài hòa hơn rất nhiều. Hoa móng cọp thường nở vào mùa xuân và đến mùa thu sẽ tàn, cây móng cọp có quả,quả giống như quả cóc thái nhưng nó nhỏ hơn rất nhiều.

Cách trồng cây móng cọp

Cây móng cọp là cây thân leo, phát triển nhanh ưa ánh sáng và ánh nắng, chịu được ở nhiệt độ cao.

Đất dùng để trồng thường là những loài đất có nhiều chất dinh dưỡng, nhiều mùn và có thể thoát nước được.

Vì thuộc họ đâu nên cũng giống như họ hàng của nó cây rất khó chăm sóc, thức ăn chủ yếu của cây là phân đạm N. Nếu đạm không được cung cấp đủ thì cây sẽ yếu và chết đi. Chính vì cậy bạn cần bón phân thường xuyên để cây có thể ra hoa liên tục và màu sắc được tươi và ra quả. Nên bón điều độ 1 tháng 1 lần là được.

Có thể dùng cách giâm cành và chiết cành để có thể nhân giống cho cây.

Ứng dụng của cây

Hoa móng cọp thu hút mọi ánh nhìn của mọi người bởi những chuỗi hoa dài và màu sắc sặc sỡ. Chính vì vậy hoa móng cọp được dùng để trang trí cho sân vườn đảm bảo bất kì ai nhìn thấy cũng đều pahir trầm trồ khen ngợi

  • Móng cọp thường được trồng thành dàn trước cổng ra vào nhà, giúp điều hòa không khí, có thể dùng che nắng che mưa vô cùng tốt.
  • Có thể trồng cây trước ban công và rủ xuống cũng vô cùng đẹp.

Hiện tại chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa độc đáo, hoa lạ, hoa đẹp. Cũng giống hoa móng cọp còn có hoa cát đằng hoa leo độc đáo, hoa cát đằng mang sắc tím của tuổi trẻ, hoa đẹp rực rỡ, luôn mong muốn được vườn mình trong không trung, hoa cát đằng được làm hoa bóng mát cực đep. Là loại hoa leo sống khỏe.