Cây hoa leo được rất nhiều gia đình sử dụng làm cây che bóng mát bởi nó che nắng rất tốt, dễ chăm sóc không những vậy hoa cảu cây rất đẹp

Ý nghĩa của cây hoa cát đằng

Nhiều nơi vẫn thường gắn cho cây hoa cát đằng với biểu tượng của tình yêu sâu sắc, với sắc tím là sự chung thủy.

Hoa cát đằng - biểu tượng của tình yêu sâu sắc

Xem thêm: Hoa leo tử đằng đẹp, hoa tử đằng là hoa của xứ nhật bản với nhiều màu sắc, ở NHật bản có những con đường hoa tử đằng rất đẹp. Hoa tử đằng đẹp sai hoa,

Đặc điểm của hoa

Cây hoa cát đằng được gọi với những cái tên như cây bông báo… tên khoa học là Thunbergia grandiflora có nguồn gốc từ nước Ấn Độ và một số nước Châu Á.

Thân cây hoa cát đằng là thân leo giống như cây mướp, cây bí.. cây có thể sống được lâu năm, có chiều dài 3-10m

Cây khi còn xanh thân có màu xanh, khi cây đã về già sẽ có màu nâu, cành cây mọc rất nhiều và mềm. lá của cây có hình trái tim, lá giống với lá mướp , hai bên mặt lá đều có lông. Hoa của cây cát đằng có màu xanh sau dần sẽ chuyển sang màu trắng, hoa thường nở vào ban sáng, và đóng lại khi trời đã tối.

Hoa cát đằng thường nở vào từ tháng 5-11 hàng năm,cát đằng có quả và nó có thể ăn được

Cách trồng cây hoa

Cây cát đằng thuộc cây thân leo, cây phát triển mạnh mẽ, ít bị sâu bệnh, không  phải mất nhiều công để chăm sóc.

Cây thuộc loại cây ưa nắng nóng, ánh sáng, cây  sống được tất cả mọi thời tiết kể cả những nơi có thời tiết vô cùng khắc nghiệt, càng sống ở những nơi có nhiều nắng cây càng cho ra nhiều hoa.

Lá cây cát đằng khá to, cây phát triển nhanh chóng và sống tốt trên những đất màu mỡ nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt. cây có thể sống được trên những loại đất khô cằn thế nhưng cây vẫn có thế phát triển được tuy nhiên cây sẽ chậm phát triển và không cho nhiều hoa.

Cây thoát nước khá nhanh theo lá  nên cần được tưới nước nhiều, cây phát  triển rất nhanh  và ổn định, phụ thuộc  vào thời tiết của cây để tưới nước, tốt nhất nên tưới 1-2 lần một tuần để đảm bảo lượng nước  được cung cấp đầy đủ khoảng trên 500ml.

Cây  cần được bón phân đầy đủ và điều độ, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây bằng những loại phân như phân vi sinh, phân hữu cơ.. sẽ giúp cho cây phát triển nhanh cho hoa và lá rất nhiều.

Cây được nhân giống bằng cách giâm cành hoặc cũng có thể bằng cách gieo hạt. tuy nhiên tỉ lệ nẩy mầm của hạt kém nên cách này ít được dùng.

Ứng dụng của cây

Cây cát đằng được trồng rất nhiều và được làm cây che bóng mát, bạn có thể trồng ở hàng rào để tạo thành một bức tranh thiên nhiên với nền màu xanh .

Trồng cây ở cửa vòm nhà cũng rất đẹp, mỗi khi có khách bước chân vào nhà cũng cảm thấy rất hài lòng vì giống như được chào đón nhiệt tình của chủ nhà

Ngoài ra cây cát đằng còn được dùng làm một vị thuốc chữa được nhiều loại bệnh

Lá của cây có thể dùng để hạ sốt cho trẻ nhỏ, giã nát lá đắp vào vết thương hoặc vết bỏng cũng rất tốt.

Ngoài các loại hoa leo chúng tôi còn cung cấp các loại hoa nội thất đẹp như cây ngọc ngân, cây lan ý, cây lưỡi hổ… Cây ngọc ngân phong thủy để bàn là một trong những cây mang đến tài vận tốt cho gia chủ, cay ngọc ngân còn xua đuổi tà khí cho không gian xung quanh nó.