Cây vạn lộc là những cây bền, linh hoạt, rất phổ biến để sử dụng trong nhà và cho các thiết lập nội thất. Các giống dự phòng cũ và các giống lai mới hơn có màu xanh lục với các sọc hoặc nẹp màu bạc hoặc trắng.

Những màu sắc của cây vạn lộc

Một trong những cây trồng trong nhà đầu tiên của tôi là loại được hiển thị trong hình thu nhỏ ở bên phải. Cây này, cây vạn lộc  có độ bền đáng kinh ngạc và chịu được sự lãng quên gần như hoàn toàn. Tôi vẫn ngạc nhiên về cách cây đó không chỉ sống sót, mà còn phát triển đến một kích thước đẹp mặc dù ánh sáng rất thấp và chỉ nhận được nước khi tôi nhớ. Đó là khi tôi còn ở tuổi thiếu niên và có những mối quan tâm khác ngoài vài loại cây tôi có.

cay-van-loc

Hình ảnh cây vạn lộc màu hồng

Một vài năm trôi qua trước khi tôi thấy một số loại mới hơn với các mảng hoặc sọc lớn màu bạc trên lá lớn hơn đáng kể. Tôi biết một cái gì đó đã xuất hiện trong thế giới Aglaonema khi tôi có cái nhìn đầu tiên về một loại cây có cuống lá màu hồng nhạt. Một loài cây vạn lộc từ Indonesia thậm chí còn có một chút màu đỏ trong lá.

Xem thêm:

Cây này là cây vạn lộc , một mẫu vật nhỏ hơn, phát triển chậm với lá tròn màu sẫm và các gân chính màu đỏ mỏng. Lúc đó tôi đã mơ về loại giống lai nào có thể sử dụng loại cây đó và một số loại khác mà tôi đã thấy. Trong khi đó, các giống cây vạn lộc mới dường như xuất hiện hàng năm hoặc lâu hơn, nhưng chúng vẫn cho thấy các sắc thái quen thuộc của hoa văn màu xanh lá cây và màu xanh bạc trên lá. 

Mặc dù thế giới làm vườn ở Mỹ hầu như không biết gì về nó, nhưng các nhà lai tạo ở Đông Nam Á đã bận rộn sản xuất các nhà máy khiến một số Caladi yêu thích của chúng ta trông buồn tẻ khi so sánh. Khi bạn nhìn thấy những bức ảnh về kết quả của công việc đó, bạn cũng sẽ thấy mình khó thở với ham muốn mãnh liệt!

cay-van-loc-

Hình ảnh cây vạn lộc màu đỏ

Tuy nhiên, thú vị như triển vọng đó, tôi không được vượt lên chính mình. Chi cây vạn lộc bao gồm hơn 60 loài là đặc hữu của đầm lầy nhiệt đới và rừng mưa nhiệt đới ở Đông Nam Á và Philippines, cũng như phía bắc đến miền nam Trung Quốc.

Họ thích độ ẩm cao và ấm áp, nhưng không nóng, nhiệt độ. Chúng ở trạng thái tốt nhất trong các tình huống ánh sáng thấp hơn, và những loại cây này cũng có thể giúp giữ cho không gian của bạn khỏe mạnh hơn trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

Hầu hết các loài, giống và giống lai có sẵn cho đến gần đây đã xuất hiện trong các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây và bạc cũng như có hình bầu dục để hình dạng lá thon dài hơn. Một số là những người trồng lớn hơn trong khi những người khác thì nhỏ gọn, khiến chúng linh hoạt hơn cho các tình huống trong nhà khác nhau. Trở lại những năm 1960, chỉ có một vài loài và giống, nhưng trong vòng 10 đến 15 năm qua, một loạt các giống lai mới đã xuất hiện trên thị trường. Hiện nay,

Buổi sáng tuyệt vời với cây vạn lộc

Trong một bài viết trước, tôi đã mô tả Caladi của Thái Lan . Các loại cây hiện đang được bán có màu sắc tươi sáng hơn và hình dạng lá mới mà tôi cảm thấy là chúng sẽ khuấy động thế giới Caladi. Bây giờ thế giới Aglaonema sắp bị xáo trộn theo cách tương tự vì công việc mới ra khỏi Thái Lan và Indonesia.

Những cây vạn lộc có màu sắc mà bạn phải nhìn thấy để tin. Nếu bạn đã quen với các loại cây vạn lộc màu xanh đậm và bạc có sẵn trên thị trường, bạn sẽ bị sốc khi thấy màu đỏ huỳnh quang, hồng, cam và vàng được hiển thị trên lá của những giống lai đáng chú ý này. Tôi đã tự mình thử nghiệm một vài loại cây này và mỗi lần nhìn vào chúng, tôi đều ngạc nhiên về màu sắc!

Thay vì cố gắng xin phép sao chép một vài bức ảnh của những cây này ở đây, tôi khuyên bạn nên ghé thăm một bộ sưu tập ngoạn mục của những giống lai cây vạn lộc mới gần như không thể tưởng tượng được tại Phòng trưng bày Hybrid cây vạn lộc . Một số giống lai mới có sẵn để mua tại Asiatica Nursery , nhưng được cảnh báo trước: chúng có giá cao .

Hy vọng rằng, khi chúng trở nên phổ biến rộng rãi hơn, giá sẽ giảm xuống đủ để nhiều người trong chúng ta có thể phát triển và thưởng thức chúng. Tôi cũng đã tìm cho bạn một cuốn cẩm nang tuyệt vời về cây vạn lộc và tin tốt nhất là nó hoàn toàn miễn phí! Nhấp vào Thành công với cây vạn lộc trong nhà của bạn . Cẩm nang có định dạng PDF và dễ đọc ngay trên máy tính của bạn hoặc bạn có thể in ra 74 trang.