Bạn đang tìm kiếm 1 cây trồng phong thủy vượng khí cao nhưng lại phải đẹp mang lại giá trị phong thủy tốt để khiến cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy tại sao không để ý và lựa chọn cây trúc quân tử đi nhỉ? Đây quả thật là loại cây tốt đáng được lựa chọn đấy.

Cây trúc quân tử vốn nổi tiếng là 1 loại cây trồng mang đến những giá trị to lớn và ý nghĩa phong thủy quan trọng, nó là loại cây cảnh phong thủy độc đáo, nó khiến cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn, mang đến nhiều giá trị hơn. Nếu như bạn đang không biết đây là loại cây như thế nào? Hình dáng ra sao mà lại được nhiều người lựa chọn đến như thế thì hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây, bạn sẽ thấy được những nét đẹp của loại cây này đấy.

Đặc điểm nổi bật của cây trúc quân tử bạn đã biết chưa?

Cây trúc quân tử luôn mang đến 1 vẻ đẹp truyền thống và ý nghĩa cho con người, cho không gian, nó thuộc loại tứ linh trong bộ tứ bao gồm tùng, trúc, cúc, mai vì thế mà cây đã đi ăn sâu vào văn hóa phương Đông giúp cho con người có thể thoải mái, thậm chí vận mệnh có thể thay đổi nhiều hơn khi ngắm nhìn. Đây là 1 loại cây tượng trưng cho sứ mạnh, cho hình ảnh chững chạc, hiên ngang của người quân tử, chính vì thế mà cây này mang lại trí tuệ, sự uyên thâm và vững hàng hơn trong mọi sự nghiệp của bạn.

Đây là loại cây tre xanh mát, nó có 1 chiều cao trung bình từ 1,5 – 3m tuy nhiên nếu như bạn trồng trong điều kiện thích hợp thì có thể cao tới 4,5 – 5m. Về hình dáng thân cây mảnh, mọc thẳng và phát triển tốt có khả năng chịu hạn cao, đặc biệt là cây rất ít khi bị sâu bệnh hại nữa nên nó luôn là giống cây yêu thích của nhiều người.

Cây thường mọc thưa và thân cây khá nhỏ, thẳng nhìn tổng thể có thể thấy nó khá thanh mảnh, thân có màu vàng nhưng cũng khó màu trắng, phần rễ bò dài, măng của trúc có màu vàng phần cành nhánh mềm có xu hướng cong xuống dưới nhìn khá đẹp mắt.

Lá của cây trúc quân tử có hình dáng dài, và như 1 dải cây vậy, nó không có cuống và nhọn ở phần đầu, phần bẹ thì ôm sát lấy thân và có màu xanhh bóng, gân vòng cung. Cây cũng có hoa và hoa sẽ mọc thành từng cụm, mỗi cụm chứa rất nhiều bông khác nhau làm thành từng chùy, hoa trúc quân tử có hoa đực và hoa cái, nó có thể thụ phấn nhờ gió đặc biệt mỗi năm chỉ ra hoa có 1 lần mà thôi nên bạn có thể sẽ thấy được cây ra hoa thường sẽ rất may mắn đấy.

Công dụng mà cây trúc quân tử mang đến là gì?

Bạn có thể trồng cây trúc quân tử tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà như trồng ngoài sân vườn, trồng trên ban công, hay trồng trong nhà cũng được nhé, thực sự đây là 1 loại cây đẹp nên cho dù bạn có trồng ở bất kỳ vị trí nào trong nhà nó cũng vẫn toát lên được những giá trị tốt đẹp và mang đến 1 không gian tươi mới, lịch sự và phát triển hơn rất nhiều đó. Bạn có thể yên tâm về điều này. Không những thế, chính cây trúc quân tử này còn phát huy được công dụng của mình khiến cho bầu không gian thêm thoải mái hơn, tươi xanh hơn và khiến cho không khí trong lành hơn rất nhiều.

Khi trồng 1 loại cây cảnh chỉ cần nó đẹp và mang đến ứng dụng tốt hiệu quả thì chắc chắn sẽ rất có nhiều người muốn trồng nó, chính vì thế mà với cây trồng này đã thu hút được người trồng, nếu có nhu cầu hãy sở hữu ngay cây trúc quân tử đi bạn nhé.