Hoa cúc mặt trời có dáng nhỏ, rất nhiều hoa và bắt mắt nên rất được ưa chuộng. Hoa có màu vàng và thường nở rộn vào mùa hè, ưa ánh nắng mặt trời nên được gọi là cúc mặt trời. Cây dễ trồng nên được sử dụng làm cây trang trí cảnh quan rất đẹp cũng có thể trang trí ban công của nhà.

Ý nghĩa hoa cúc mặt trời

Cây hoa cúc mặt trời được gắn với sự trung thành, đem lại may mắn cho gia chủ. Hoa cúc mặt trời khi nở thường nở rất nhiều và dày đặc, nhìn chậu hoa mặt trời cũng khiến cho bạn cảm thấy tâm hồn thư thái và thoải mái, giúp bạn bớt mệt mỏi. Nếu gia đình có ban công bạn có thể dùng để trang trí, tô điểm cho ngôi nhà được rực rỡ hơn.

Đặc điểm của hoa cúc mặt trời

Hoa cúc mặt trời thuộc thân cỏ, mọc thành bụi sống lâu năm có chiều dải khoảng 20-50cm. Tên khoa học của nó là Melampodium paludosum, cúc mặt trời có nguồn gốc từ các nước châu Á có khí hậu nhiệt đới.

Chậu hoa cúc mặt trời

Cùng với cúc mặt trời thì cúc là nho cũng là một trong những loại cây được ưa thích, cúc lá nho có lá to hình giống lá nho, hoa đẹp mang đến không khí cho ngày tết. xem chi tiết cúc lá nho

Lá của hao có màu xanh và phát triển quanh năm, có dáng thon dài.  Hoa cúc mặt trời có màu vàng, đường kính 2,5cm, hoa có 12 cánh mọc ở dưới lá. Cánh của hoa mỏng,hoa có mùi thơm nhẹ nhàng, hoa có quanh năm rất đẹp.

Cách chăm sóc hoa cúc mặt trời

Cây cúc mặt trời là cây có sức sống khỏe mạnh, phát triển bình thường, ít có bệnh, chịu nhiệt rất tốt.

Nên trồng cây bằng đất tơi xốp, nhều mùn và có chất hữu cơ, thoát nước. Cúc mặt trời ưa nắng, sống ở nơi thoáng, vì là cây thân cỏ nên trồng trong chậu nên để nơi ít nắng nếu không tiết hè sẽ làm cây mất nước nhanh.

Hoa cúc mặt trời cho hoa rất nhiều và có liên tục, bạn chỉ cần bón phân mỗi tháng một lần và thường xuyên để đất có chất dinh dưỡng nuôi hoa là được. Không cần tưới nhiều nước, khi tháy đất se thì hãy tưới nước.

Có thể trồng cây cúc mặt trời bằng cách lấy hạt để nhân giống.

Ứng dụng của cúc mặt trời

Hoa cúc mặt trời có màu vàng, nhỏ, mêm mại nên được nhiều trong bồn và được dùng trang trí tại công viên, những nơi công cộng có nhiều qua lại. Với sắc vàng của hoa, nó giống như đang tỏa nắng giúp cho mỗi khi nhìn thấy sẽ có thêm động lực để làm việc chăm chỉ hơn.

Hoa được trồng nhiều ở viền quanh vỉa hè công viên, tiểu cảnh ở nhà, nếu muốn trang trí trong nhà, phòng làm việc bạn chỉ cần đặt trong chậu là được.

Nếu gia đình có sán vườn lớn bạn có thể trồng vào chậu lớn, trang trí giúp cho ngôi nhà được rực rỡ hơn

Xem thêm cúc mâm xôi 1 trong những loại hoa cúc đẹp trồng ngày tết tại https://hoadepviet.com/cay-cuc-mam-xoi-cach-trong-cuc-mam-xoi-dep-nhat-cho-ngay-tet/