Với sắc hồng của mình cây hoa cúc nữ hoàng  vô cùng lôi cuốn, không những vậy nó còn có mùi thơ, vô cùng dịu nhẹ, cây hoa cúc còn cho rất nhiều hoa và có lá xanh quanh năm.

Ý nghĩa của cây cúc

Với vẻ đẹp của mình cây cúc nữ hoàng được coi như mang lại nhiều điều may mắn, niềm vui cho cuộc sống của gia chủ.

cuc-nu-hoang-1a

Xem thêm các loại hoa cúc khác: Cách trồng Cúc lá nho, Cách trồng cúc mặt trời

Đặc điểm của cây cúc indo

Cây cúc nữ hoàng còn có tên là cúc indo, hoa liễu hồng, tên khoa học của nó là Rondeletia leucophylla có xuất xứ từ đất nước Mexico.

Cây thuộc loài cây thân gỗ, sống bụi và nhiều năm, chiều cao của cây là 40-150cm, cây có nhiều cành và nhánh. Lá của cây cúc có màu xanh, và nó tươi xanh quanh năm.

Hoa của cây có màu hồng, hình dáng nhỏ xinh giống như những ngôi sao vậy. Hoa thường mọc thành từng chùm lớn với bán kính khoảng 5cm. Hoa thường mọc từ nách của lá mà lên, nở rất nhiều, hoa nở bắt đầu từ cuối mùa xuân vè đến đầu mùa thu thì hoa sẽ tàn. Hoa của cây có mùi thơm rất dễ chịu, buổi sáng mùi thơm nhẹ nhàng, và khi ban đêm mùi thơm lại ngào ngạt hơn. Với hương thơm và màu sắc của hoa vô cùng bắt mắt mà cây thuu hút được rất nhiều ong bướm tới.

Cách trồng cây

Cây thuộc loài cây thân gỗ, phát triển khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, rât dễ trồng và chăm sóc.

Cây cúc nữ hoàng ưa những nơi có nhiều ánh sáng và ánh nắng, nhưng cũng có thê sống được ở những nơi có bóng râm. Cây sống được ở thời tiết nóng nhưng không chịu được ngập úng.

Loại đất phu hợp để trồng cây chính là loài đất thịt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể thoát nước được. Cây có thể sống được ở những nơi có đất cằn cỗi tuy nhiên cây sẽ không phát triển tốt được.

Cây không ưa nước nên nếu trồng cây trong chậu khoảng 2-3 ngày bạn tưới nước còn nếu trồng ở khu đất rộng rãi có thê tưới 1 tuần 1 lần cũng được.

Mỗi tháng nên bón pân cho cây một lần để cây có chất dinh dưỡng phát triển tốt hơn.

Cần tỉa cành lá thường xuyên để hoa mọc từ nách lá được nhiều hơn và dầy dặn hơn.

Nhân giống cho cây cúc nữ hoàng bằng cách chiết cành hoặc giâm cành.

Ứng dụng của cây với đời sống hàng ngày

Lá cùa cây xanh quanh năm cùng với những bông hoa có màu sắc tuyệt đẹp cộng với mùi hươn quyến rũ của mình cây cúc nữ hoàng được trồng rất nhiều để trang trí canh quan. Cây thường được trồng ở những nơi như công viên, ban công nhà. Cây rất sễ chăm sóc nên được trồng làm cây trồng viên xung quanh hàng rào

Cây cúc nữ hoàng cũng được trồng trong khuôn viên của gia đình để thêm phần thu hút, mang lại cho không gian của nhà luôn được mát mẻ, tưới mới.

Cây cũng được trồng thành bụi cây và cắt tỉa trong nghệ thuật trồng cây cảnh bonsai.