Chốt cửa là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt các bộ cửa. Đây là một trong những thiết bị rất cơ bản đã xuất hiện và tồn tại từ rất lâu. Tuy nhiên lại có rất ít người hiểu tường tận về dòng sản phẩm này. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về chốt cửa nhé.

Chốt cửa là gì?

Chốt cửa là một loại phụ kiện cho phép  kết nối, cố định giữa hai cánh cửa với nhau hoặc giữa một cánh cửa với một bề mặt khác như sàn nhà, khung cửa… Khác với khóa cửa, trang bị chốt cửa sẽ cho phép cửa đóng, mở một cách dễ dàng và thường xuyên hơn.

chot-cua

Chốt cửa chủ yếu được làm từ các chất liệu như sắt, đồng, nhôm, inox hay hợp kim. Đắc tính của những chất liệu này là có độ bền cao, do đó chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo theo thời gian sử dụng.

Cấu tạo của chốt cửa

Một chiếc chốt cửa thông thường sẽ được chí thành 2 phần. Bao gồm bộ phận chốt, được lắp đặp trên cánh cửa và bộ phận giữ chốt được lắp trên cánh cửa còn lại hoặc trên những bề mặt cố định như sàn nhà, khung cửa.

Nguyên lý hoạt động của chốt cửa

Bộ phận chốt sẽ di chuyển hướng từ cánh cửa này sang cánh cửa kia, khung cửa hoặc sàn nhà nhằm kết nối 2 phần với nhau. Tiếp đó bộ phận giữ chốt sẽ giữ cho cửa đóng kín. Và để chốt phát huy hết công dụng của mình trong quá trình lắp đặt bạn cần lưu ý phải vít ốc thật chắc chắn.

chot-cua-1

Ứng dụng của chốt cửa

Chốt cửa được sử dụng trong kiến trúc, phụ kiện này thường được lắp đặt trên cửa số, cửa ra vào, cửa tủ… với tác dụng chủ yếu là chốt khóa cửa giúp làm tăng sự chắc chắn khi kết hợp với khóa.

Không dừng lại ở đó phụ kiện cửa này được lắp đặt trên mọi bộ cửa khác nhau như cửa gỗ, cửa nhôm ,cửa sắt hay cửa kính… Sự hiện diện của những sản phẩm này giúp bạn bảo vệ tài sản và tăng tính an toàn cho người sử dụng.

Xã hội con người ngày càng phát triển bên cạnh những nhiệm vụ chủ yếu kể trên, chốt cửa hiện đại ngày nay còn được sử dụng như một món đồ trang trí.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến chốt cửa mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về loại phụ kiện cửa này. Từ đó có thể dễ dàng lựa chọn được những bộ chốt cửa hiện đại, chất lượng và phù hợp.

Xem thêm các loại khóa cửa khác tại http://khoahuyhoang.net/san-pham