Cây cherry loài cây cho những trái quả thơm ngon và bổ dưỡng, những trái cherry có màu đỏ tươi vô cùng hấp dẫn. thế nên cây cherry vừa được dùng làm cây ăn quả và để trang trí cho gia đình

Ýnghĩa của cây cherry

Quả cherry có màu đỏ tươi, hình tròn được ví như sự hoàn hảo, đầy đủ, sự tròn đầy hạnh phúc cảu mỗi gia đình.

Ngoài ra cherry còn là biểu tượng của tình yêu thủy chung.

Quả cherry

Xem thêm: Cây ăn quả độc đáo như cây nho ngon tay độc đáo và nho ngón tay thì có kinh tế cao http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-nho-ngon-tay-cach-trong-cham-soc-nho-ngon-tay.html

Đặc điểm của cây cherry

Nhiều nơi còn gọi cherry với cái tên quả anh đào, sơ ri, nó có tên khoa học là Prunus pseudocerasus được trồng nhiều ở các nước châu Âu.

Cây cherry là loại cây thân gỗ cứng, có nhiều cành, mọc lâu năm. Nó có chiều cao lên tới 10m. Thân của cây có màu xám và rất cứng,lá của cây có màu xanh, thon dài, hình bầu dục. hoa chery cóc màu trắng hoặc hồng đậm, nó có năm cánh, nở cả năm. Quả được mọc thành chùm có cuống. Khi còn non quả có màu xanh và khi chín quả chuyển sng màu đỏ hoặc có thể là màu đen, quả cherry thường có đường kính là 2,5 cm. Quả ăn có vị ngọt, có nhiều chất dinh dưỡng, cây có quả vào cuối tháng 11.

xem thêm cây ăn quả tốt cho sức khỏe

Cách trồng cây cherry

Cây cherry là loại cây sống tốt trong môi trường có khí hậu mát mẻ, không chịu được nắng nóng như nước ta. Tuy nhiên nếu có ánh nắng thì cây sẽ cho quả rât ngon.

Cherry chịu được mọi loại đất thê nhưng phải thoát được nước. Loại đất phù hợp để trồng cây cherry là loại đất pha cát hoặc pha thịt.

Nước tưới cho cây cherry cần được chú ý nhất là thời điểm cây ra quả cần tưới nước đầy đủ, tuy nhiên không tưới quá nhiều khiến cây bị ngập úng.

Mỗi tháng nên bón phân một lần để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Khoảng cách thích hợp để trồng cây cherry đó là 6m.

Cắt tỉa bớt lá sẽ giúp cho cây không bị bệnh bạc lá.  Cherry thường bị bệnh rệp cây hoặc bạc lá, cần quan sát kỹ để loại trừ sâu bệnh cho cây.

ứng dụng của cây cherry với đời sống

Ở Mỹ quả cherry rất được người dân ưa thích bởi trong quả cherry có nhều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Cây cherry là loại cây cho lại lợi nhuận kinh tế cao, ở các nước Châu Âu nó thường được trồng thành khu vườn đến mùa thu hoạch phục vụ cho người dân trong nước và xuất khẩu sang các nước khác trong đó có Việt Nam.

Trong cherry có thành phần chống oxy hóa, giàu sắt, vitamin A, tốt cho hệ tiêu hóa,làm đẹp da

Gỗ của cây cherr rất bền và tốt nên nó được dùng làm đồ nội thất trong nhà

Quả cherry còn có thể làm rượu, làm mứt…

Quả cherry còn có thể giúp cho tinh thần được ổn định

Xem thêm: Cây ăn quả độc đáo khác tại trang Cây ăn quả Học viện nông nghiệp tại : Cây ăn quả http://giongcayanqua.edu.vn/