Cây vạn tuế chỉ cần nghe tên thôi cũng có thể hiểu được ý nghĩa của nó, nó mang lại sự uy nghiêm, quyền lực và có sức sống mạnh mẽ

Ý nghĩa của cây vạn tuế

Cây có vóc dáng uy nghi và với nét đẹp cổ kính cây được mang ý nghĩa sự thành đạt, kiên trì và bền bỉ đối với công việc, cũng như sự nghiệp của bản thân gia chủ. Ngoài ra cây còn có thể cân bằng được khí âm dương. Nhìn từ xa cây giống như  như những vị anh hùng đứng hiên ngang. Trong phong thủy cây vạn tuế cũng được đánh giá rất cao.

Đặc điểm cây vạn tuế

Cây còn được gọi với cái tên như cây chuối chịu lửa, cây đuôi phượng. tên khoa học cảu nó là Cycas revolute có xuất xứ từ miền Nam của đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

Thân cây có hình trụ, chiều cao của cây khoảng 2-4m mọc thằng. Thân cây có nhiều vết sẹo ro khi khi lá bị rụng để lại vết tích.

Lá cây có màu xanh, nhẵn bóng, có hình lông chim, chiều dài của lá có thể lên đến 2m, hai bên cạnh lá có gai sắc nhọn.

Cây vạn tuế

Cây vạn tuế rất hiếm khi có hoa, nhưng nếu như là cây được trồng lâu năm khoảng trên 20 năm thì cây sẽ có hoa và thường nở vào tháng 5-8 trong năm.

Cây có hạt, hạt của nó có hình oval và màu da cam cũng có thể là màu đỏ tươi, có lông nhỏ mịn.

Xem thêm: Cây kẻ bạc cây công trình dễ trồng

                    Cây trúc phật bà

                   Cây tháp tùng, cây trồng trong sân vườn

Cách trồng cây

Cây vạn tuế là cây ưa ánh sang, thế nhưng không chịu được có quá nhiều nắng, cây chịu được ít bóng, nếu để cây trong bóng râm quá lâu cây sẽ không phát triển được, không nên để cây trong nhà quá 15 ngày. Nếu đặt chậu cây trong nhà thì nên để cây ngoài trời khoảng 1 tháng rồi sau đó chúng ta sẽ lại đem vào trong nhà.

Thế nhưng nếu trồng cây ngoài trời cần chú ý đến độ ẩm của cây, bởi cây là loài ưa ẩm rất thích được sống ở những nơi có nhiều nước như bên khe suối trong rừng.

Cần chú ý nếu như thời tiết mưa nhiều và to, nước không thoát được rất dễ khiến cho rễ cây bị ngập úng. Cây có thể chịu được thời tiết khô nóng thế nhưng nếu kéo dài thì cây sẽ bị héo và tốc  độc sinh trưởng sẽ bị chững lại.

Cây vạn tuế có tốc độ sinh trưởng châm chính vì vậy bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cây thường xuyên bằng cách bón phân định kỳ cho cây.

Cây thường được nhân going bằng cách giâm củ, giâm cành….

Ứng dụng của cây vạn tuế đối với đời sống hàng ngày

Với hình dáng uy nghi, và sang trọng cây thường được sử dụng để trồng để trang trí cảnh quan ở  những nơi trang trọng như các khu di tích lịch sử, đài tưởng niệm, lăng Bác….

Cây còn được trồng trong chậu và đặt ở sảnh lớn của các cơ quan, công ty hay nhà hàng, khách sạn, với mong muốn đem lại may mắn và phát triển cho công việc.

Lá cây vạn tuế còn được sử dụng trong nghệ thuật cắm hoa rất nhiều và cũng tạo nên vẻ đẹp mạnh mẽ cho những lẵng hoa.

Thân cây vạn tuế có chứa tinh bột chất dầu chính vì vậy cây còn được sử dụng làm thực phẩm, thuốc chữa bệnh ho.