Cây tiểu hồng môn cây nội thất trong nhà

Cây hồng môn với bông hoa màu đỏ lam nổi bật trên tán lá xanh vô cùng quyến rũ. Chính bởi vẻ đẹp của mình nên cây được rất nhiều gia đình lực chọn để trồng trong gia đình

Ý nghĩa của cây

Cây được gắn liền vơi biểu tượng sự trong sạch, may mắn. trong phong thủy cây được trồng với ý nghĩa mang lại tài lộc, yên bình cho mọi thành viên trong gia đình.

Cây còn có khả năng thanh lọc, giúp cho không khí được trong lành, hút những khí độc trong như nhà điều hòa, các vật dụng trong gia đình.

Cây hoa tiểu hồng môn

Xem thêm: Cây nội thất trong nhà như cây kim ngân, cây ngọc ngân…. Cây lan quân tử. Cây lan quân tử là cây phong thủy mang lại vượng tài cho gia chủ, cây lan quân tử còn có vẻ đẹp của sự độc đáo, có thể nói đây là cây phòng thủy hợp với những người tuổi dê, Lan quân tử cho người tuổi mùi mang lại vượng tài cây luôn mang đến những điều thú vị xung quanh không gian chứa nó. Lan quân tử cũng là cậy mang lại sự thành công cho gia chủ nên ngoài việc được trưng ở phòng khách cây còn được sử dụng để trồng trong phòng làm việc, phòng đọc sách

Đặc điểm của cây

Cây còn có tên khoa học là Anthurium andreanum. Cây tiểu hồng môn thuộc loài cây thân cỏ, sống thành bụi và lâu năm, chiều cao của cây là 30-70cm

Lá của cây có màu xạnh hình trái tim,trung bình mỗi khóm mọc khoảng 17-20 lá và có 4-5  bông hoa. Mo của cây hồng môn còn có hình tim, gần giống như bông hoa lan ý vậy. hoa hồng môn thường có những màu nhu màu hồng,màu đỏ hoặc hồng phớt.

Cây tiểu hồng môn ngoài ra còn được trồng theo cách thủy sinh, trồng bên trong bình thủy tinh chúng ta có thể nhìn thấy thân, rễ của cây hồng mồn.

Cách trồng cây

Cây tiểu hồng môn là loài cây không chịu được ánh nắng nóng, nếu để cây chịu ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây sẽ khiến cho cậy bị cháy. Nếu trồng trong nhà 2-3 tháng thì nên mang cây ra ngoài để dưới tán cây to.

Cây không chị được nhệt độ nóng quá và cũng không thể chịu được lạnh quá, trồng ở những nơi ẩm ướt, độ ẩm để trồng được cây tốt nhất là 70-80%

Nếu trồng cây trong bình thủy sinh trung bình 10-25 ngày nên thay nước một lần để có nhiều chất dinh dưỡng để cây có thể phát triển tốt hơn. Cần cắt tỉa lá cành thường xuyên, những lá nào bị vàng cần loại bỏ nhanh để cây còn có thể chăm sóc cho những lá còn tươi tốt.

Cần chú ý nước để trồng cây thủy sinh là nước sách, không bị nhiễm mặn, nhiễm phen, không có clo.

Nếu cây bị thối rễ bởi bón nhiều phân cần cắt bỏ ngay chỗ phần rễ cây bị thối, sau đó phần rễ còn lại nên rửa bằng nước vôi trong khảng 1 tuần, rồi để cây lại bên trong bình thủy tinh để cây sunh trưởng lại bình thường.

Nhân giống cây tiểu hồng môn bằng cách tách bụi

Ứng dụng của cây tiểu hồng môn trong đời sống

Với những bông hoa màu đỏ, cây tiểu hồng môn rất được ưa chuộng để trồng trang trí trong nhà.

Cây trồng thủy sinh rất đẹp chính vì vậy có thể đặt một chậu cây tiểu hồng môn bên trên bàn làm việc, quầy thu ngân, bàn học để giúp cho tinh thần luô được thoải mái, tràn đầy năng lượng để có thể làm việc được hiệu quả hơn.

Trong nghệ thuật cắm hoa, tiểu hồng môn cũng được dùng để cắm kèm với những loại hoa khác vô cùng đẹp và làm cho lẵng hoa luôn được nổi bật

Cây cảnh trong nhà còn có các loại cây cảnh khác như các cây nội thất, để biết thêm các thông tin về hoa cây cảnh bạn có thể xem thêm về các diễn đàn cây cảnh việt nam. Diễn đàn cây cảnh thiên nhiên việt nam mang đến những thông tin hữu ích về hoa cây cảnh.