Cây thông thiên là loài cây có hoa hình chuông màu vàng vô cùng đẹp và rực rỡ, với màu sắc hài hòa , cây được trồng rất nhiều để trang trí.

Ý nghĩa của cây thông thiên

Cây có hình dáng đẹp, thân cây, lá cây và hoa đều rất đẹp tuy nhiên tất cả mọi bộ phận trên cây đều có chứa nhựa độc, nếu vô tình bị dính sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng của con người.

Hình ảnh hoa đẹp của cây thông thiên

Đặc điểm của cây

Cây còn được gọi với cái tên huỳnh liên, hoàng hoa giáp trúc. Tên khoa học của nó là Thevetia peruviana có nguồn gốc từ các nước Châu Mỹ, rất phù hợp với khí hậu của nước ta.

Hoa thông thiên đẹp

Thân cây thông thiên thuộc cây thân gỗ, có chiều cao 2-5m. cây có nhiều cành nhánh, nhiều tán, thân cây có nhựa màu trắng rất độc. Lá của cây có màu xanh, mềm mại thon dài, có gân nổi lên trên, lá mọc sole.

Hoa thông thiên có 5 cánh và có hình giống như quả chuông, có màu vàng, màu cam hoặc là màu trắng, ôm thon ở thân và loe da ở phần đỉnh hoa.

Hoa thường nở vào tháng 4-6 hàng năm và có màu vàng là nhiều nhất, vào thời gia tháng 8-10 cây sẽ cho quả. Quả cây thông thiên có màu xanh giống như bốn vỏ viên đạn úp vào với nhau, khi quả đã chín sẽ chuyển sang màu đen. Bên trong quả có hạt màu trắng hoặc vàng, có khoảng 1-2 hạt nhưng có vị đắng, ăn sẽ có cảm giác hơi tê đầu lưỡi.

Cách trồng cây thông thiên

Cây thông thiên là cây thân gỗ nên sống rất khỏe mạnh, không cần chăm sóc nhiều.

Cây rất ưa ánh nắng, ánh sáng, phát triển rất nhanh, chịu được ở những nơi có thơi tiết khắc nghiệt, khô hạn.

Đất trồng cây thông thiên cũng không cần cầu kỳ, nó có thể sống được trên mọi loại đất, nếu được trồng ở những nơi có đất tốt, nhiều chất dinh dưỡng cây sẽ cho ra nhiều hoa.

Lượng nước tưới cho cây không cần quá nhiều, điều chỉnh theo thời tiết để có thể cung cấp đủ nước cho cây. Nếu như cây được trồng ở vườn rộng thì không cần tưới cây quá nhiều.

Bón phân cho cây khoảng 3-4 tháng một lần là cây có thể sống thoải mái do cây phát triển rất nhanh.

Nhân giống cây thông thiên bằng cách  gieo hạt hoặc giâm cành tuy nhiên nếu giâm cành thì cây sẽ sinh trưởng rất nhanh.

Ứng dụng của cây thông thiên với đời sống

cây thông thiên được sử dụng làm cây trồng trang trí trong khuôn viên gia đình hoặc những nơi công cộng khá phổ biến. Cây có thể được trồng ở hàng rào, dải phân cách ở con phố hoặc ở những nơi có khu xí nghiệp nhà máy, để điều hòa không khí rất tốt.

Nhờ có dáng cây và hoa vô cùng đẹp nên cây thông thiên được trồng để trang trí rất nhiều tuy nhiên nó còn là đươc dùng làm thuốc đông y rất tốt.

Nhựa của cây thông thiên được y học chiết xuất làm thuốc trợ tim

Tuy nhiên cần tránh trồng cây thông thiên ở những nơi có trẻ nhỏ bởi vô tình nuốt phải hạt của cây sẽ dẫn đến tử vong. Khi có dấu hiệu bị tiêu chay, đau bụng, buồn nôn, co giật là đã bị dính độc của quả thông thiên.

Cây thông thiên là cây bóng mát tuyệt vời, ngoài thông thiên còn có một số loại cây bóng mát khác như cây sen đất, cây mộc lan, cây ngọc lan. Hoa sen đất là cây bóng mát trồng công trình linh thiên nguồn côi, Cũng giống cây bóng mát khác như cât thông thiên thì cây sen đất là cây cho bóng mát lớn, hoa đẹp và đặc biệt là theo truyền thuyết cây sen đất có nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Hoa sen đất trắng tinh khôi rất đẹp mắt. Hiện vườn đang bán cây sen đất mọi thông liên vui lòng liên hệ hoadepvietnam.com