Cây thiết mộc lan được dùng để trồng trong phòn làm việc, phòng khách giúp cho chủ nhân mang lại nhiều tài lộc, may mắn.

Ý nghĩa của cây thiết mộc lan

Trong phong thủy cây thiết mộc lan rất được ưa chuộng và trồng rất nhiều vơi sý nghĩa mang nhiều tào lộc, may mắn cho mọi người trong gia đình. Những gia đình buôn bán họ thường trồng cây thiết mộc lan với mong muốn  kinh doanh thuận lợi mang lại nhiều tiền bạc. Cây thiết mộc lan là cây trồng trong nhà đẹp mang lại tài vận cho gia chủ, Cây trồng trong nhà mang lại may mắn

Cây thiết mộc lan mọc rất nhanh chỉ cần cớt đi một thời gian ngắn sau chồi mới sẽ mọc lên nó  như mang lại ý nghĩa đem lại nhiều điều mới mẻ.

Cây thiết mộc lan

Xem thêm các loại  phong thủy khác  như hoa hồng cổ, hoa hồng cổ tử mang đến may mắn đọc đáo dành cho ngôi nhà bạn, cũng giống thiết mộc lan thì các giống hồng cổ mang đến vượng khí cho ngôi nhà đặc biệt là những người mệnh mộc. Cây hoa hồng cổ gồm các loại như hoa hồng văn khôi, hoa hồng điều, hoa hồng nhưng…

Đặc điểm của cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan là cây thân gỗ, có tên khoa học là Dracaena fragrans. Lá của cây có màu xanh và rất dài, hai bên màu xanh và ở giữa thân lá có sọc màu vàng.

Cây thiết mộc lan được biết đến theo cách phân chia ghép thân.

  • Cây gốc: là loài cây có sức sống rất mạnh mẽ, cây bao gồm một thân cây lớn, được chia ra làm nhiều nhánh, mỗi nhánh lại mọc ra nhiều chổi nhỏ khoảng 3-5 chồi lộc mọc lên.
  • Cây theo khúc: là loại thân cây được chia thành từng khúc rồi mới được trồng xuống dưới đất, dần dần bên dưới sẽ mọc thành rễ và phía trên sẽ mọc ra thành ngọn, các mầm mới sẽm mọc ra.

Gốc của cây thiết mộc lan nếu có dáng cây đẹp thì sẽ được cưa nhỏ ra và trồng cây thủy sinh hoặc những chậu nhỏ để trên mặt bàn rất tốt.

Cách trồng cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan theo ngũ hành nếu được trồng ở  phướng Đông hoặc hướngĐông Nam của ngôi nhà, nơi mang lại nhiều ánh sáng se là Mộc.

Cây thuộc thân gỗ nên sống rất khỏe mạnh, cây yêu thích được trồng ở những nơi có bóng râm chính vì vậy cây được trồng để trang trí ở trong phòng làm việc, văn phòng….

Cây thiết mộc lan rất dễ trồng và chăm sóc tuy nhiên cần chú ý những điều sau đây.

Cần để cây ở những nơi có nhiều ánh sáng, như gần cửa sổ, cửa kính để cây được cùng cấp ánh sáng.

Cây không có nhu cầu tưới nước nhiều, hơn nữa thường được trồng bên trong nhà nên không cần tưới quá nhiều nước. Phụ thuộc vào thời tiết để tưới nước cho cây, trung bình một tuần tưới nước 2-3 lần là được, cần chú ý lượng nước,nếu tưới quá nhiều nước sẽ làm cho cây bị thối gốc.

Để kích thích rễ cây mọc nhanh mỗi tháng cần bón phân nhả chậm cho cây. Cây rất ít khi bị sâu bệnh, tuy nhiên cần cắt tỉa những lá bị khô héo, vàng úa bỏ đi tránh gây ảnh hưởng tới những lá cây và hoa còn lại ở cây.

Ứng dụng của cây thiết mộc lan với đời sống

Với ý nghĩa mang lại may mắn trong phing thủy cùng với cây có hình dáng đẹp mắt, hoa và lá đẹ cây được trồng rất nhiều, các gia đình thường trồng trang trí bên trong phòng khách, bậc tam cấp của nhà.

Cây thiết mộc lan còn có thể điều hòa không khí rất tốt nên cây đươc trồng nhiều ở bệnh viện, trường học, cơ quan