Chọn cây phong thuỷ trong nhà hợp mệnh Kim là cách để tạo ra sự hài hoà và cân bằng cho không gian sống, đồng thời cũng giúp thu hút nhiều tài lộc, mang lại bình an, may mắn cho cả gia đình.

Tiêu chí lựa chọn cây phong thủy trong nhà hợp mệnh Kim

Khi trồng cây phong thuỷ trong nhà hợp mệnh Kim, gia chủ cũng cần lưu ý lựa chọn cây có màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình, đồng thời để việc chăm sóc cây được dễ dàng thì việc lựa chọn cây dựa trên kiểu dáng, kích thước và đặc điểm sinh trưởng cũng rất quan trọng.

cay-phong-thuy-trong-nha-hop-menh-kim-3

Cây phong thuỷ trong nhà hợp mệnh Kim dựa trên màu sắc

Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn cây phong thuỷ trong nhà cho người mệnh Kim. Với người mệnh Kim nên lưu ý.

Chọn cây có màu sắc cùng với màu bản mệnh, hoặc hợp với mệnh Kim

Màu sắc bản mệnh của mệnh Kim là màu trắng, vàng ánh kim. vàng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn cây có màu xanh, đen, xám (thuộc hành Thuỷ) và màu vàng, vàng nâu, nâu (thuộc hành Thổ). Chọn cây phong thuỷ có các màu sắc này giúp phát huy tài lộc, vượng khí trong ngôi nhà.

Tránh chọn các cây có màu xung khắc với mệnh Kim

Mệnh Kim xung khắc với các màu thuộc hành Hoả (đỏ, hồng, tím) và hành Mộc (xanh lá cây, xanh thẫm). Đây là 2 mệnh xung khắc với mệnh Kim nên cần đặc biệt tránh khi lựa chọn cây phong thuỷ trong nhà hợp mệnh Kim

Chọn cây phong thuỷ trong nhà hợp mệnh Kim Dựa trên kích thước

Tuỳ thuộc vào diện tích và không gian của ngồi nhà, vị trí đặt cây mà bạn nên lựa chọn các cây có kích thước từ nhỏ tới cỡ trung. Cần đảm bảo kích thước của cây hài hoà và cân đối với không gian để không tạo cảm giác chật chội, mất cân bằng

Chọn cây phong thuỷ trong nhà hợp mệnh Kim dựa trên đặc tính sinh trưởng

Bạn nên ưu tiên lựa chọn các cây có khả năng sinh trưởng tốt, thích ứng với điều kiện trong nhà, ít ánh sáng, dễ trồng và dễ chăm sóc để cây không bị héo úa, chết. Đây là điều rất kiêng kị khi trồng cây phong thuỷ trong nhà hợp mệnh Kim.

Gợi ý 3 loại cây phong thuỷ trong nhà hợp mệnh Kim hot nhất hiện nay

Bạn có thể tham khảo các loại cây phong thuỷ trong nhà sau đây: cây trầu bà vàng, cây bạch mã hoàng tử, cây sao sáng. Đây đều là các cây phong thuỷ tốt cho người mang mệnh Kim

Cây Trầu Bà Vàng

Cây trầu bà vàng có màu chủ đạo là màu vàng, phù hợp làm cây phong thuỷ trong nhà hợp mệnh Kim. Loại cây này tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn và ý chí đi lên.. Nó là biểu tượng cho sự thấu hiểu và tôn trọng đối với công việc của bạn. Nhờ sự kiên nhẫn và lòng kiên định của loại cây này, người theo mệnh bản có thể tự tin vượt qua mọi khó khăn và phát triển trong sự nghiệp.

Cây trầu bà vàng có khả năng sinh trưởng tốt trong các điều kiện khác nhau. Chính vì vậy, loại cây này được lựa chọn làm cây phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Mộc.

Cây Sao Sáng

Cây sao sáng là một lựa chọn phong thủy thú vị cho những người có mệnh kim. Đây là một biểu tượng của sự tươi mới và thịnh vượng, có khả năng đem lại điều tốt lành và may mắn cho người trồng.

Cây sao sáng nổi bật với lá xanh mượt và một phần trắng. Trong không gian làm việc hoặc ngôi nhà, việc trồng cây này có thể có lợi cho sức khỏe và tinh thần của người mệnh Kim. Nó giúp tạo ra một môi trường thúc đẩy sự phát triển, cảm giác thoải mái và thêm may mắn trong cuộc sống công việc.

cay-phong-thuy-trong-nha-hop-menh-kim-3

Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ là một cây trồng phổ biến trong phong thủy, đặc biệt thích hợp làm cây phong thuỷ trong nhà hợp mệnh Kim do cây có sắc vàng cùng với màu bản mệnh của người mệnh Kim. Loại cây này thường được coi là biểu tượng của sức mạnh và tự tin. 

Đối với những người có mệnh kim, việc đặt cây lưỡi hổ tại nơi làm việc có thể giúp họ cảm nhận sự tự tin và sức mạnh trong công việc. Nó cũng có thể thúc đẩy tinh thần lãnh đạo và khả năng đưa ra quyết định mạnh mẽ. Do đó, nếu bạn đang nắm giữ vị trí quản lý hoặc có mệnh kim, hãy cân nhắc đặt cây lưỡi hổ phòng làm việc của mình để tạo thêm sự phong cách và sức mạnh cho không gian làm việc của bạn.

Tổng kết lại, lựa cây phong thuỷ trong nhà hợp mệnh Kim rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến may mắn, thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Do vậy, gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ để lựa chọn được loại cây phù hợp với cung mệnh và sở thích của mình.