Cây Osaka là loài cây thân gỗ được trồng rất nhiều làm cây trang trí cảnh quan, và nó còn là một vị thuốc quý được sử dụng để chữa bệnh. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về loài cây này nhé.

Ý nghĩa cây Osaka đỏ

Cây Osaka  còn được gọi với cái tên cây cạp nước, vông đồng, cây móng quỷ… nó có ten khoa học là Erythrina fusca có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới của Châu Á như Ấn Độ, srilanka hay Nhật Bản. Ở nước ta cây được trồng nhiều ở phía Nam.

Cây osaka đỏ

Xem thêm: Cây osaka vàng

Cây Osaka là loài cây thân gỗ có chiều cao khi trưởng thành lên tới 10-20m, thân cây có gai nắn nhỏ. Thân cây khi còn non có màu xanh sau khi đã lớn cây sẽ dần chuyển sang màu nâu. Cành cây có màu đỏ, lá cây mọc ngay đỉnh cành. Lá cây có hình hơi bầu bầu có đầu nhọn , la thường bị rụng khi vào mùa mưa.

Hoa Osaka có màu đỏ và mọc thành từng chùm với nhiều bông hoa kết lại, mọc san sát nhau. Cánh hoa có hình oval thon dài, nhụy hoa thường chụm lại thành ừng bó, nằm giữa những cánh hoa lộng lẫy.

Cây Osaka có quả, quả của nó có màu đen, nhẵn nhụi không xùi xì, bên trong có hạt kích thước của nó khoảng 5-8cm, thường hạt có màu đỏ hoặc màu nâu, hoa của cây nở quanh

Cách trồng cây

Cây được nhân giống bằng cách chiết cành là chủ yếu, cây nhanh phát triển, nhanh nở hoa và ít khi bị sâu bệnh.

Thời điểm giam cành cây thích hợp nhất đó chính là vào mùa mưa, vì thời gian đó sẽ không mất  nhiều thời gian tưới nước mà cây vẫn có thể sinh trưởng được. Đất có độ pH 6-8 là đất lý tưởng để trồng cây, những vùng như đầm lầy,đất trũng hoặc những nơi có vùng ngập mặn.

Cây phát triển nhanh chóng và rất nhanh, nó cũng là loài cây dễ chăm sóc bởi cây có sức khỏe khá tốt.

Cây có nhu câu nước rất nhiều chính vì vậy cây cần được tưới nưới thường xuyên để cây có thể phát triển tốt nhất, ngay cả khi vào  thời điểm lũ lụt cây cũng có thể sống rất tốt, sức sống vô cùng mãnh liệt. Cây Osaka là loài ưa sáng chính vì vậy cần trồng cây ở những  nơi có nhiều ánh sáng cây cần được chiếu sáng ít nhất 8 tiếng một ngày.

Nếu bạn có ý định trồng cây làm cảnh thì nên dành thời gian cắt tỉa liên tục để cây có dáng cây đẹp và như ý muốn của bạn.

Thời gian đầu khi trồng nên chặm sóc tốt, bón phân định kì để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây được nở hoa nhiều.

Ứng dụng của cây Osaka với đời sống hàng ngày

với màu sắc rực rỡ của mình, cây thường được trồng nhiều ở những nơi nhu công viên, trường học,, hoặc những con phố…

Trong y học cây được sử dụng nhu một vị thuốc quý chữa được rất nhiều  loại bệnh như bệnh thấp khớp, bệnh gan…

Bởi sắc màu hoa của mình mà cây thu hút rất nhiều côn trùng, chim muông, cây còn có tác dụng bảo vệ cho các loài động vật không phá hại mùa màng ở những vùng quê ở nước ta.

Các loại cây bóng mát đẹp khác như cây mộc lan, cây mộc lan là cây hoa độc đáo, hoa thể hiện dúng cái tên của n anh hùng trung quốc “Hoa mộc lan” Cây hoa mộc làn về VIệt Nam có màu trắng, màu tím, màu phót đỏ đẹp mắt. Hoa mộc làn đẹp thu hút mọi ánh nhìn. Vườn cung cấp các loại cây đẹp như cây phong lá đỏ, cung cấp cây mộc lan mọi thông tin hãy liên hệ với tôi