Cây muồng hoàng yến là loài cây mới được du nhập vào nước ta và đang được trồng phổ biến trên mọi miền nước ta.

Ý nghĩa của cây hoàng yến

Cây hoàng yến được trồng rất nhiều trong các sân vườn biệt thự, khu vườn. Hoa của cây muồng hoàng yến có màu vàng, hoa mọc rất nhiều, với màu sắc nổi bật của mình chỉ cần được trồng ở bất kỳ dâu cây cùng làm nổi bật cả một vùng.

Cây muồng hoàng yến

Xem thêm : Cây osaka đỏ

Đặc điểm của cây

Cây còn được gọi với  những cái tên như mai dây, osaka… tên khoa học của nó là Cassia fistula . Cây có xuất xứ từ các nước Châu Á, Đông Nám Á,cây thường được trồng để trang trí cho cảnh quan xung quanh.

Cây muồng hoàng yến mới được du nhập vào nước ta không lâu, nhưng do vẻ đẹp hút hồn của nó mà rất được ưa chuộng.

Cây được trồng nhiều trong sân vườn hoặc được trồng ở những nơi công cộng, vàng rực một khoảng trời với sắc màu của cây.

Cây là loài cây ưa ánh sáng chính vì vậy cây sẽ mọc hướng theo ánh sáng chiếu đặc biệt là những cây nhỏ. Khi cây đến độ trưởng thành chiều cao của cây đạt 10-20m.

Cây có sức sinh trưởng khá nhanh, với cành nhiều cành, nó không xum xuê rậm rạp mà cành hoa cây muồng hoàng yến thường rủ xuống.

Lá của cây nhẵn nhụ, có cấu trúc giống như lá của cây phượng.

Hoa của cây  có màu vàng rực vô cùng bắt mắt, thường mọc thành từng chùm và rủ xuống hướng xuống đất có chiều dài 20-40cm.

Cây muồng hoàng yến có quả màu ghi và quả không ăn được bởi bên trong có độc.

Cách chăm sóc cây

Cây muồng hoàng yến là loài cay ưa sáng chính vì vậy cần được trồng ở những nơi tập trung nhiều ánh sáng, tưới nước đều đặn cho cây thì cây sẽ sinh trưởng rất mạnh mẽ.

Nên bón phân cho cây để giúp cho cây kích thích ra nhiều hoa,cho tán lá dài  và to hơn.
Đất trồng nên lựa chọn những loại đất có nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp đầy đủ chất cho  cây sinh trưởng tốt nhất.

Cây có thể chịu được nhiệt độ nóng-lạnh của nước ta, tuy nhiên cần điều chỉnh lượng nước tưới cho cây phù hợp với thời tiết để tưới, không nên để cây khô héo quá hoặc cũng không nên tưới nhiều nước khiến cây bị ngập úng, nhất là trong thời điểm cây mới được trồng, chưa trưởng thành.

Ứng dụng của cây muồng hoàng yến với đời sống

Cây muồng hoàng yến thường được trồng làm cây trang trí cảnh quan bởi nó là laoif cây dễ trồng và cũng không tốn nhiều công sức để chăm sóc.

Với những gia đình có sân vườn rộng nên sử dụng cây muồng hoàng yến trồng để trang trí, với sắc vàng rực rỡ của cây sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được nổi bật hơn rát nhiều, bất kì ai nhìn thấy cũng không thể rời mắt được.

Ngoài ra cây muồng hoàng yến còn được sử dụng như một vị thuốc trong đông y rất tốt.

Cây bóng mát các bạn có thể tham khảo thêm hoa leo sử quân tử, hoa leo sử quân tử có thể che nắng tốt, cay phát triển mạnh và cho hoa đẹp vào mùa hè, đặc biệt cây hoa leo sử quân tử còn có khả năng mang đến sự độc đáo cho không gian của bạn