Cây liễu thường được trồng ven hồ, với những tán lá mềm mại, rủ xuống vô cùng đẹp mắt, nó được mang vào  văn học và thơ ca rất  nhiều với hình tượng người phụ nữ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cây liễu nhé.

Ý nghĩa của cây liễu

Cây liễu được coi là biểu tượng của niềm hạnh phúc, tuổi thanh xuân.

Cây liễu rủ tán lá đẹp mắt

Xem thêm các loại cây bóng mát dành cho sân vườn của chúng tôi như cây hoc mộc lan, cây sen đất, cây viết…. Cây bóng mát độc đáo mang đến những cảm giác thú vị cho người và cảnh quan khu vực đó, Cây hoa mộc lan trắng mang đến những cảm nhận mói về các cây bóng mát, Hoadepvietnam có bán cây hoa mộc lan tại xã đa tốn thanh trì hà nội

Đặc điểm của cây liễu

Cây liễu thuộc loài cây than sỗ, có chiều cao 3-15m, có tên khoa học là Salix babylonica có xuất xứ từ Trung Quốc. Cây liễu có nhiều tán lá rộng và rủ xuống mêm mại, yểu điệu như những cô gái. Lá liễu khi còn non có màu trắng, khi đã lớn lá cây sẽ chuyển sang màu xanh đậm. lá mọc so le nhau và thuôn dài, mép của lá liễu có răng cưa.

Cành liễu mọc khá nhiều thân cây mảnh mai, lá rất dài và mọc rủ xuống tận mặt đất vô cùng thướt tha.

Thân cây liễu tròn to, và thường nghiêng về một phía, than xù xì, thô nhám. Xung quanh có nhiều vết nứt, rêu thường bám vào than cây liễu để sống.

Hoa của cây liễu thường mọc thành từng chùm và có chiều dài khoảng 10-30cm.Nó được nhiều bông hoa kết lại với nhau theo hình xoắn ốc và có màu đỏ.

Cây liễu có quả nhưng quả rất nhỏ.

Cách trồng cây

Cây liễu có mức phát triển bình thường, nó sinh trưởng trong thời tiết khí hậu nhiệt đới. cây liễu là loài cây ưa ẩm thế nhưng cũng có thể chịu hạn rất tốt.

Cây có thể sống được trên mọi loại đất trừ những nơi có đất mặn và chua. Cây liễu thường được trồng ở những nơi có nước như hồ, nơi có khí hậu mát mẻ thoáng đãng, nếu có nhiều ánh nắng sẽ khiến cho cây bị sâu bệnh. Cây thuộc thân gỗ nên phát triển rất tốt, không cần chăm sóc quá nhiều.

Cây liễu khi còn nhỏ rất yếu  nên cần được trồng dựa vào cọc để cây không bị nghiêng và đổ.  Để cây trồng trong khoảng một, hai năm để cây có thể đứng vững, có rễ cây khỏe mạnh rồi có thể bỏ cọc cho cây mọc tự nhiên.

Cây liễu được nhân giống bằng cách chiết cành hoặc dùng hạt để nhân giống, nhưng cách chiết cành đem lại kết quả tốt nhất mặc dù tốn nhiều thời gian.

Ứng dụng của cây liễu

Cây liễu ưa ẩm vì cậy được trồng rất nhiều ở những nơi có hồ để tạo thêm phần lãng mạn, ở những nơi như công viên, cơ quan hay như ở nhà cây liễu cũng được ưa chuộng để trồng.

Cây được trồng nhằm mục đích giúp đất ở những ao hồ không bị xói mòn, mưa làm trôi đất đi.

Cây liễu có nhiều cành, nhiều nhánh chính vì vậy nó được trồng để làm cây bóng mát ở vỉa hè, ven những con đường ở các thành phố.

Cây liễu trong nghệ thuật trồng cây cảnh bon sai cũng được ưa chuộng bởi dáng cây uyển chuyển thướt tha.

Xem thêm: Cây hoa độc đáo khác chúng tôi có cung cấp như cây hoa hồng các giống, các bạn có thể xem thêm chi tiết về các giống như hoa hồng ngoại, hoa hồng nội cổ… Trong tất cả các giống chúng tôi vẫn thấy hoa hồng cổ truyề thống luôn mang đến những cảm nhận hoàn toàn khác về hồng cổ của việt nam. Hãy trồng thử những giống hoa hồng cổ để mang đến những giá trị hoàn toàn mới dành cho quý khách hàng. Chúng tôi có bán hoa hồng cổ tại xã đa tốn hà nội với nhiều chủng loại hồng cổ khác nhau