Cây kẻ bạc là loài cây quý, nó mới được trồng ở nước ta vài năm gấn đây, nó được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng của nó.

Ý nghĩa của cây kẻ bạc

Cây kẻ bạc được trồng với ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc  cho gia chủ, giúp cho mọi thành viên trong gia đình được gặp may mắn.

Cây kẻ bạc

Xem thêm: Cây kè nhật , Cây hoàng nam

Đặc điểm của cây

Cây còn được gọi với cái tên cây cọ bạc, có tên khoa học là Bismarckia nobilis có xuất xứ từ đất nước Madagasca được trồng chủ yếu ở miền Nam và miền Tây của nước ta.

Cây thuộc cây thân gỗ có chiều cao 3-5m , lá hình quạt giống như cây cọ của nước ta. Lá cây kẻ bạc khá dài, bẹ lá nhiều khi cũng có râu tua rua rủ xuống hinhg giống như quả trứng trông khá lạ mắt.

Hoa kẻ bạc có màu nâu đỏ, hoa đực màu đỏ còn hoa cái có màu xanh.

Xem thêm: Cây bóng mát khác cũng độc đáo mang đến mọi ánh nhìn như cây hoa muồng hoàng yến, cây muồng hoang yến hay còn gọi là osaka vàng, cây cho hoa đẹp sai vào đầu hè, Hoa muồng hoàng yến đẹp nổi bật cả 1 khu phố

Cách trồng cây kẻ bạc

Cây kẻ bạc là loài cây khỏe tuy nhiên phát triển chậm không nhanh, sống lâu năm, dễ trồng và cũng dể chăm sóc.

Cây kẻ bạc là loài cây thân to, có tán rộng lớn chính vì vậy cần được trồng ở những nơi có đất rộng rãi, cho cây sinh trưởng mạnh mẽ. Nếu trồng cây ở chậu mà muốn chuyển cây sang chậu khác to hơn hoặc  bãi đất trống cần có dụng cụ để cắt bộ rễ, để có thể bảo vệ những mô rễ còn lại không bị tổn thương.

Sau khi tách cây khỏi chậu cần trồng cây ngay bởi nếu để ở ngoài quá lâu sẽ làm cho cây bị  hỏng. Trồng cây vào vùng đất mới và nhanh chóng tưới nước cho cây để cây được phục hồi nhanh chóng, rồi đợi đến khi mặt đất khô lại chúng ta lại tưới cây lần nữa.

Đất để trồng cây không cần cầu kì bởi cây có thể sống được trên mọi loại đất, vẫn có thể phát triển bình thường, tuy nhiên loại cây nào cũng vậy cần được trồng ở những nơi có đất giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt, có thể trộn than bùn vào đất để cây phát triển tốt nhất.

Nhu cầu dùng nước của cây không nhiều chỉ cần 2-3 ngày bạn tưới nước là được, chờ đến khi đất se khô lại thì tiếp tục tưới nước cho cây. Thời gian tưới nước tốt nhất đó chính là vào buổi sáng và buổi tối, không nên tưới cây vào buổi trưa nắng sẽ làm cây bị sốc.

Thời gian bón phân cho cây là khoảng 2-3 tháng sau khi trồng, sử dụng phân hữu cơ, phân động vật đã ủ kỹ, phân NPK

Bệnh mà cây kẻ bạc thường gặp đó là nhện, sâu cuốn lá, cần kiểm tra để điều trị sớm cho cây.

Ứng dụng của cây kẻ bạc

Cây kẻ bạc với hình dáng vô cùng đẹp thường được dùng để trồng trang trí ở sân vườn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng hoặc những nơi có khí thải như nhà máy, khu công nghiệp để điều hòa không khí.

Với vẻ đẹp và sự uy nghi của mình, cây kẻ bạc vô cùng được ưa chuộng.