Cây hồng lộc có màu hồng độc đáo đây là loại cây trồng trước nhà phong thủy và rực rỡ được sử dụng nhiều làm cây trồng trang trí cảnh quan ở những nơi công cộng hoặc cũng có thể trồng ngay trong sân vườn.

Ý nghĩa của cây hồng lộc

Cây hồng lộc với vẻ đẹp lạ của nó được mang lại nhiều may mắn và những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình. Chính bởi ý nghĩa này mà cây thường được trồng  nhiều ở trong sân vườn của gia đình.

Cây hồng lốc với vẻ đẹp lạ

Đặc điểm của cây

Tên khoa học cảu cây hồng lộc là Syzygium oleinum, Syzygium campanulatum có xuất xứ từ các nước châu Á có khí hậu nhiệt đới.

Cây thuộc cây thân gỗ có chiều cao 0,7-4m, cây được phân thành nhiều cành nhánh. Cây có tán lá to và thường mọc chếch lên phía trên và có hình bầu dục.

Lá cây khi còn nhỏ có màu hồng vô cùng rực rỡ và đẹp tuyệt, lá bánh tẻ sẽ chuyển sang màu đỏ, vàng và hồng, khi lá già sẽ chuyển sang có màu xanh. Lá thường thay lá theo chu kỳ, mỗi chu kì thường kéo dài khoảng 3 tháng

Hoa của cây hồng lộc có màu trắng và thường xòe ra khá giống với hoa mâm. Quả của cây nhỏ và mọc trên cuống, khi quả chin có màu đen giống với quả sim. Ở nước ta cây bị hạn chế về chiều cao, cây thường được cắt tỉa nhiều nên rất ít khi nhìn thấy được hoa  và quả.

Đọc thêm: Cây trúc phật bà 

                    Cây tháp tùng trang trí cho sân vườn

                    Cây đào tiên mang lại giá trị kinh tế cao

Cách trồng và chăm sóc cây

Cây hồng lôc là loài cây thân gỗ có sức sống rất khỏe va phát triển rất tốt chính vì vậy không tốn nhiều thời gian để chăm sóc. Cây chịu được những nơi có khí hậu khắc nghiệt, chịu được ánh nắng, chịu được hạn hán.

Nơi trồng cây hồng lộc cần là những nơi rộng rãi và thoáng mát, để cây có thể phát triển rab nhiều phía. Cây được hấp thụ nhiều nắng thì sắc đỏ của cây càng tươi hơn rất nhiều. Khi vào xuân cây hồng lộc nở rât nhiều chồi non.

Cây có thể chịu được hạn chính vì vậy cây không cần tưới quá nhiều nước bởi cây có thể bị úng ngập.khi nhìn thấy  đất trồng bị se khô  lại chúng ta mới nên tưới nước cho cây.

Nên bón phân cho cây khoảng 1-2 tháng một lần nhưng cần phải bón thường xuyên theo chu kì đó. Kiểm tra thân cây nếu bị sâu bệnh cần chữa ngay.

Cây hông lộc thường được nhân giống bằng cách giâm cành hoặc chiết cành.

Ứng dụng của cây hồng lộc đối với đời sống xã hội

Cây hồng lộc có sắc hồng rực rỡ, hình dáng đẹp nó như mang ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc cho gia đình nên được trồng nhiều trong  sân vườn. Cây thường được trồng ở dọc con đường đi vào, trồng ở công viên, làm dải phân cách giao thông ở trên những con phố, các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp.

Đặt chậu cây hồng lộc trước hiên nhà hoặc để ở ban công cũng với ý nghĩa mang lại may mắn cho gia đình mình.

Cây còn được cắt tỉa theo những hình thù rất đẹp và lạ mắt để trang trí cho khung cảnh được sinh động vầ đẹp hơn.

Xem thêm cây bóng mát khác như cây muồng hoàng yến độc đáo tại https://hoadepviet.com/cay-muong-hoang-yen-cay-osaka-vang/