Cây hoa huỳnh anh có màu vàng và hình quả chuông vô cùng nổi bật, tràn đầy sức sống, mang lại một không gian ngập tràn vẻ đẹp đầy mê hoặc lòng người.

Ý nghĩa của cây hoa huỳnh anh

Cây hoa huỳnh anh với sắc vàng rực rỡ cùng xen kẽ với lá xanh, làm nổi bật không gian gia đình, tăng sự nổi bật cho ngôi nhà, với hy vọng mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình.

Cây hoa huỳnh anh với sắc vàng rực rỡ

Đặc điểm của cây huỳnh anh

Cây còn được gọi với cái tên cây công chúa, cây dây huỳnh , tên khoa học là Allamanda cathartica L, có xuất xứ tại đất nước Brazin. Giống như những giống cây thuộc họ đào, trên thân cây huỳnh anh có mủ trắng và rất độc.

Cây huỳnh anh là cây thân gỗ dạng bụi, có thể sống lâu năm với chiều cao 3-15m. thân tròn có màu nâu, lá của cây có hình bầu dục, màu xanh phơi pha màu hồng, lá mỏng, mọc đơn lẻ và đối đầu nhau.

Bông hoa huỳnh anh có màu vàng tươi, hình giống như quả chuông, 5 cánh mọc xòe ra ở đầu bông hoa. Cánh hoa mềm mỏng như cánh bướm mùa xuân, nhụy hoa nằm sâu bên trong bông hoa. Huỳnh anh có quả nhưng rất ít khi nhìn thấy, hoa huỳnh anh ở miền Bắc chỉ nở vào mùa hè và mùa thu. Hoa rất nhanh tàn thường mọc từ 2 bông trở lên.

Cách trồng cây huỳnh anh

Do là cây thân gỗ nên cây huỳnh anh có sức sinh trưởng mạnh mẽ rất dễ chăm sóc,, ít mắc sâu bệnh, chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Cây huỳnh anh ưa nắng và ánh sáng, do cây phát triền nhanh cánh to nên được trồng ở những nơi có đất rộng rãi, trồng ở những nơi có bóng râm cây vẫn phát triển bình thường tuy nhiên sẽ ít lá ít hoa hơn.

Cây huỳnh anh có thể trồng được trên tất cả mọi địa hình và các loại đất cả kể đất đồi núi, đất sỏi đá không có nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng nếu được trồng ở đất màu mỡ nhiều chất dinh dưỡng cây huỳnh anh sẽ cho ra nhiều hoa, lá cây sẽ phát triển rất nhanh, hoa đẹp màu vàng đậm.

Cây huỳnh anh thuộc thân leo nên cần được dựa, bám vào cột để mọc lên, bạn có thể làm giàn để đỡ cho cây mọc. Vì cây phát triển tốt nên cần được cắt tỉa cành để cây không quá xum xuê, mầm mọc ít hơn để hoa mọc nhiều hơn.  Để cây được chuyển thành dạng bụi thì cần cắt tỉa tạo hình cho cây.

Có thể  nhân giống cây huỳnh anh bằng cách chiết cành, giâm cành hoặc gieo hạt đều được.

Để cây có thể ra nhiều hoa và màu sắc đẹp bạn cần bón phân đầy đủ hàng tháng,có thể sử dụng phân vi sinh hoặc phân hữu cơ.

Xem thêm: Hoa leo chống nắng đẹp khác như hoa tigon, hoa hồng anh.. Hoa hồng anh là loại leo siêu khỏe, hoa leo chống nắng mùa hè mang đến sự độc đáo mới, hoa hồng anh chống nắng rất tốt. Ngoài ra chống nắng còn có thể sử dụng cây hoa giấy như một giải pháp tuyệt vời, hoa giấy là hoa leo giống hoa huỳnh anh như hoa đẹp, sai hoa và đặc biệt câ

Ứng dụng của cây huỳnh anh

Cây huỳnh anh thường được trồng thành giàn để trang trí, nhìn từ xa những cánh bướm đang bay lượn trên bức tường của gia đình bạn

Cây được dùng như cây che bóng mát, có tán to nên có thể che nắng rất tốt

Ngoài ra bạn có thể trồng huỳnh anh từ ban công để rủ xuống hoặc trồng ở cổng ra vào.

Xem thêm hoa leo khác như hoa leo hồng anh hoa đẹp sai hoa, hoa hồng anh còn có thế làm cây bóng mát siêu tốt