Cây hoa đậu biếc với những bông hoa mang sắc xanh vô cùng đẹp, khiến cho những người nhìn thấy sẽ cảm nhận được sự êm đềm thư thái trong những ngày hè nóng nực như  hiện nay.

Ý nghĩa cuả cây đậu biếc

Vẻ đẹp của cây hoa đậu biếc được gắn liền với sự thanh tao trang nhã, nó được gắn liền với nhiều ý nghĩa vô cùng sâu sa.

Chắc hẳn những người  chủ trồng cây hoa đậu biếc cũng sẽ hài lòng với vẻ đẹp của cây hoa mang lại, sự trẻ trung,  gần gũi với thiên nhiên.

cây hoa đậu biếc mang vẻ đẹp rất riêng

Xem thêm cây hoa leo khác như hoa chùm ớt, cúc tần ấn độ… Như cây hoa chùm ớt là loại hoa đẹp độc đáo, cây sai hoa , hoa chùm ớt màu đỏ rưc rỡ, hoa chùm và đặc biệt hoa chùm ớt lâu tàn.

Đặc điểm của cây hoa

Cây còn được gọi với cái tên hoa tím, tên khoa học của nó là Clitoria ternatean có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á.

Thân cây đậu biếc là cây thân leo, cây có nhiều cành nhiều nhánh, mọc nhiều lá, um tùm che phủ rất tốt. chiều cao của cây khoảng 3-10m. Thân cây khi còn non có màu xanh và khi đã trưởng thành sẽ có màu nâu, thân nhỏ, mảnh và có nhiều lông tơ. Lá của cây đậu biếc xanh quanh năm, hoa của cây có màu canh tím, hoặc màu trắng, với hình dáng vô cùng lạ mắt. Hoa đậu biếc mọc rất nhiều, mọc quanh năm.

Cây đậu biếc cảo quả, và quả của cây đậu biếc giống như quả đỗ ván, khi về già quả sẽ chuyển sang màu vàng.

Cách chăm sóc cây

Tuy là cây thân leo nhưng cây đậu biếc phát triển vovo cùng mạnh mẽ và dễ chăm sóc, cây chịu được thời tiết hạn hán, nắng nóng tuy nhiên lại không chịu được thời tiết lạnh. Nhiệt độ để cây đậu biếc phát triển tốt nhất đó chính là 20-32 độ.

Đất để trồng cây chính là loại đất nhiều chất dinh dưỡng, có thể thoát nước tốt. Cây có thể chịu được những nơi có điều kiện thời tiết khắc nhiệt và ưa ánh nắng nên trồng ở những nơi thoáng gió để cây ra hoa được nhiều hơn.

Cây ở giai đoạn phát triển thì cần tưới nhiều nước, nên tưới hàng ngày. Phụ thuộc vào thời tiết để tưới cây, nếu thời tiết nắng nóng nên tưới nước 2 lần một ngày. Khi cây đã trưởng thành thì không cần chăm bón nhiều, chú ý nếu cây bị sâu bệnh thì hãy nhanh chóng dùng thuốc chữa cho cây.

Cây đậu biếc thường được nhân giống bằng cách gieo hạt, có thể trồng cây trực tiếp xuống dưới đất, giữ cho đất được ẩm và sau 3-5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Ứng dụng của cây với đời sống

Cây đậu biếc thường được trồng ở tường bởi cây có hoa nở quanh năm, lá luôn xanh tươi.

Cây được trồng thành giàn là nhiều nhất, chính bởi là cây thân leo lên cây cần được làm giàn hoặc cột những nơi có chỗ để cây leo bám. Cây được trồng rất nhiều trong sân của những gia đình có diện tích rộng đẻ tọa thành bóng râm cho gia đình. Với những bông hoa màu xanh tím sẽ luôn khiến cho khung cảnh luôn được lãng mạn và trẻ trung.

Cây được trồng ở mái vòm hoặc trồng ở ban công đề được che phủ cho nhà.

Cây đậu biếc được dùng làm thuốc đông y hoặc làm thực phẩm,  ngoài ra còn được dùng để nhuộm màu rất tốt.

Ngoài các loại hoa leo chống nắng bình thường thì chúng tôi còn cung cấp đến quý khách những sản phẩm về hoa độc đáo như hoa hồng cổ văn khôi, hồng cổ sapa,,, Trong đó hồng cổ sapa là một loại hồng pháp đưa về việt nam nhưng năm  2014 đã có những cao trào trồng hồng cổ đặc biết là hoa hồng cổ đẹp