Cây đào tiên là loài cây được dùng để trồng trong sân vườn trang trí rất nhiều, không chỉ làm đẹp cảnh quan cây còn  được coi như một vị thuốc quý để chữa bệnh cho con người chúng ta.

Tìm hiểu về chung về cây đào tiên

Cây có tên khoa học là Crescentia cujete cây được trồng nhiều các các nước Nam Á như nước Trung Quốc và Nhật Bản. Vào thời xa xưa cây dào tiên được coi như loài cây vô cùng cao quý bởi chỉ có những người có địa vị, quyền thế mới được ăn trái đào tiên này. Và đện tận ngày nay thứ quả này vẫn được coi là mọt trong những loài quả đắt đỏ nhất ở nước ta. Cây đào tiên thường được trồng ơ khu vự miền Nam cua nước ta.

Cây đào tiên

Cây đào tiên là cây trồng phong thủy mang lại may mắn tài lộc dành cho gia chủ, Cây đào tiên theo phong thủy mang lại sự sung túc cho gia đình bạn, cây đào tiên mang đến những điều tốt đẹp đặc biệt trong năm mới

Đặc điểm về cây đào tiên

Cây dào tiên là loài cây thân gỗ có dáng nhỏ, thấp bé. Chiều cao khi trưởng thành của nó chỉ đạt 5-10m. Lá của cây có màu xan, nhẵn nhụi, thường mọc thành vòng. Hoa của cây to và có mùi hôi không thơm như những loài cây khác.

Quả của cây là dạng quả mọng có hình dáng giống như hình cầu to, vỏ của quả có màu xanh đậm, nhẵn.

Cách trồng và chăm sóc cây đào tiên

Cây đào tiên là loài cây cần được chưm sóc kỹ lưỡng, để cây phát triển tốt, cho hoa, quả đều và nhiều nên có một kế hoạch chăm sóc cây cụ thể. Không giống như những loài cây khác, cây đào tiên mang lại cho người trồng giá trị kinh tế rất cao.

Thời điểm để trông cây thích hợp đó chính là vào mùa xuân, khi đất ẩm ướt và có mưa xuân nhỏ, cây sẽ phát triển tốt mà không mất nhiều công sức để chăm bón.

Cây nên được trồng ở những nơi có đất nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt để cây không bị úng ngập rễ cây.

Bón phân đạm. phân lân thường xuyên để kích thích sự tăng trưởng của cây, chu kì bón phân thích hợp nhất đó chính là 3 tháng một lần, mỗi lần bón khoảng 0,4 kg cả phân đạm và phân lân, bón vào phần gốc cây. Thời điểm bón phân thích hợp nhất đó là buổi sáng và buổi tối để cây có quả nhiều và to hơn.

Ứng dụng của cây đào tiên với đời sống xã hội

Cây đào tiên được sử dụng nhiều để trồng trang trí trong sân vườn, trong nghệ thuậ cây cảnh bonsai cũng rất được ưa chuộng.

Trái đào tiên có vị khó ăn, nên rất ít người sử dụng để ăn mà nó còn được trồng làm cây bóng mát trong sân nhà cũng rất tốt.

Cây còn không chỉ là loài cây quý hiếm được trồng trong vườn nhà, mà quả của cây đào tiên còn có công dụng chữa bệnh cho con người.

Chính bởi sự quý hiếm của nó, quả đào tiên còn được dùng để biếu bạn bè, người thân mỗi khi có dịp quan trọng nào đó.

Xem thêm: Giống cây ăn quả khác tại http://giongcayanqua.edu.vn/