Cúc tần Ấn Độ là loại cây có sức sống mạnh mẽ, phát triển vô cùng nhanh, lá mọc thành chuỗi dài vô cùng mướt mắt. Cây mang lại không khí trong lành, dù không có hoa nhưng cây cúc tần Ấn Độ cũng khá thu hút bởi  những dải cây xanh mượt chảy dài trên  tường.

Ý nghĩa của cây cúc tần

Với màu xanh mượ mà tràn đầy sự sống, cây cúc tần Ấn Độ với ý nghĩa mang lại may mắn và sức sống cho gia chủ

Cây cúc tần

Xem thêm: Cây hoa hồng anh hoa leo đẹp, hoa hồng anh cũng là một loại hoa leo siêu đẹp, cây hồng anh sai hoa và có nhiều hoa, được sử dụng làm cây bóng mát quảnh nhà đặc biệt là

Đặc điểm của cây cúc tần

Cây được gọi với nhiều tên khác nhau như cây bạc đầu, mành trúc… ten khoa học của nó là Vernonia elliptica có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ nên mới có tên là cúc tần Ấn Độ.

Cây thuộc cây thân leo, sống được lâu năm có chiều cao khoảng 3-20m. thân của cây có màu xanh , khi già thân cây chuyển sang màu nâu, có lông mịn, nhiều cành nhánh, buông rủ rất đẹp. Lá cây cúc tần rất ít khi rụng, mọc và xanh quanh năm.

Cây cúc tần Ấn Độ có hoa, mọc thành chùm, hoa có kích thước rất nhỏ, có 5 cánh và chiều dài từ 5-6mm , cây cỏ quả nó có màu nâu.

Cách trồng cây cúc tần Ấn Độ

Cây có sức sống vô cùng khỏe, có thể chịu nóng, chịu nắng, chịu được thời tiết khắc nghiệt, chịu được thời tiết mưa to.

Cây cúc tần Ấn Độ chịu được trên mọi loại đất, cây vẫn sống tốt kể cả khu được trồng trên đất khô cằn, đất sỏi đá, không có chất dinh dưỡng. Nên trồng cây ở những nơi nhiều nắng gió, rộng rãi, cây cũng có thể sống được ở những nơi có bóng râm. Cây cúc tần dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh sinh trưởng.

Cây cúc tần có nhu cầu  tưới nước rất nhiều,cây mọc ra nhiều cành nhiều nhánh và lá.  Để cây phát triển tốt nên tưới nước cho cây hàng ngày, thời điểm tưới nước tốt nhất đó chính là vào buổi sáng.

Cần tưới phân cho cây trong khoảng thời gian 1 tháng hoặc nhiều nhất là 2-3 tháng để lá cây mọc ra xanh mượt, mọc ra nhiều nhánh cây.

Để trồng cây cúc tần Ấn Độ rất dễ dàng, chỉ cần giâm cành xuống đất là cây có thể mọc mầm khoảng vài  ngày sau cây sẽ lên mầm. bạn hãy bẻ cành đó và mang đi trồng sẽ được một cây cúc tần mới.

Cành cây thường buông rủ nên cần có giàn cho cây leo.

Ứng dụng cây cúc tần với đời sống

Lá cây cúc tần mọc quanh năm và luôn xanh, với thân cây mềm, rủ xuống rất đẹp chính vì vậy cây được trồng rất nhiều để trang trí cho sân vườn của gia đình. Cũng có rất nhiều quán ăn, quán cà phê sử dụng cây cúc tần Ấn Độ mọc bám lên tường tạo thành một bức tranh vô cùng đẹp.

Cây cúc tần được trồng theo giàn để mọc được tốt, cây có thể được sử dụng làm cây bóng râm để che nắng che mưa rất tốt.

Cây có thể được trồng làm vòm cây hoặc trồng từ ban công để cây rủ xuống vô cùng  lạ mắt, cây cúc tần Ấn Độ được rất nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm: Cách trồng cây cúc mốc