Sân thượng là khoảng không gian chịu ảnh hưởng của khí hậu, nắng nóng, nhiều gió. Nơi đây có điều kiện khí hậu khắc nghiệt và vô cùng khó khăn để tạo ra được một sân vườn đẹp. Vì vậy bạn cần có những yếu tố mới thiết kế sân vườn sân thượng hoàn hảo nhất và đẹp nhất.

Yếu tố để thiết kế sân vườn sân thượng

  •       Cây cỏ trang trí xanh tốt

Bạn nên trồng một loại cỏ trên bề mặt nền để tạo không gian xanh . Chọn loại cỏ đẹp và dễ chăm sóc. Trồng thêm những cây trên hàng rào ban công để tạo nên không gian mở cho sân thượng.

  •       Lựa chọn vị trí trang trí tiểu cảnh

Sử dụng một không gian riêng trên sân thượng để đặt một chiếc bàn và trang trí khu vườn xung quanh để tạo ra nơi thư giãn. Không gian này bạn hãy trang trí những cây cảnh mà mình yêu thích để cảm nhận được sự vui tươi khi ngắm nhìn chúng.

  •       Vật dụng trang trí

Sân vườn với nhiều cây xanh và hoa lá, thêm vào đó bạn có thể sử dụng một ít đá trang trí giúp khu vườn đẹp hơn, sang trọng hơn.

thiet-ke-san-vuon-san-thuong-dep_1

Mẫu sân vườn sân thượng đẹp

Phương pháp thiết kế sân vườn sân thượng đẹp mắt

  •       Trồng cây leo thành hàng trên ban công sân thượng

Những loại cây leo thành giàn được nhiều gia đình sử dụng để trồng trên sân thượng. Nó có sự tiện lợi và mang lại lợi ích  cao, giúp làm đẹp và che nắng rất tốt. Cây leo phù hợp cho thiết kế sân vườn sân thượng với những loại cây vừa cho bóng mát vừa tạo ra được trái cho gia chủ như: cây gấc, cây mướp, cây chanh dây… Những cây chỉ tạo được bóng mát và cho hoa đẹp như: cây cát đằng, cây trang leo, dây lyly…

  •       Trồng cây xanh theo lối thẳng tắp

Một số gia chủ ưa thích trồng cây xanh thành hàng như trúc vàng, trúc xanh, hàng cau vàng. Nó là những cây thẳng đứng tạo được không gian thoáng mát cho sân thượng. Những cây này mang lại mọt nét đẹp sang trọng cho sân vườn. Bên cạnh làm đẹp hàng cây thẳng tắp này còn có chức năng giảm bức xạ nhiệt cho sân thượng. Phương pháp này giúp bạn thân thiện với môi trường và tạo được không gian xanh trong chính ngôi nhà của mình. Bạn nên thực hiện theo cách này vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao cho ngôi nhà.

  •       Trồng cây ăn quả, cây thực phẩm và cây có hoa

Để vừa làm đẹp cho không gian sân thượng vừa mang lại được lợi ích cho gia chủ bạn nên trồng những loại cây như cây ăn quả, cây thực phẩm và cây có hoa. Những loại cây này tạo hương thơm thoang thoảng đem lại cảm giác dễ chịu cho ngôi nhà. Cây trồng cũng mang lại nguồn thực phẩm, trái cây và đem lại hoa để trang trí cho ngôi nhà. Khi tạo được khu vườn trên sân thượng có tác dụng tốt làm hạ nhiệt đối với ngôi nhà.

Thiết kế sân vườn sân thượng sẽ có được một không gian sinh hoạt vui chơi cho gia đình. Bên cạnh đó ngôi nhà bạn sẽ được mát hơn do cây xanh hấp thụ nhiệt tạo ra không khí mát mẻ cho sân thượng cũng như bên trong ngôi nhà.