Giá ô tô ở Việt Nam vẫn ở mức “trên trời” và phải chăng một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do nền công nghiệp ô tô ở trong nước vẫn còn quá nhiều vấn đề. Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam sẽ chịu áp lực cạnh tranh ngày một lớn hơn là vấn đề dễ dàng được nhìn thấy khi các doanh nghiệp ô tô Việt Nam vẫn đang loay hoay tìm đường phát triển. Có chăng, nên đặt ra câu hỏi rằng Việt Nam nên học cách làm ô tô của Thái Lan?
Thực tế nền công nghiệp ô tô Việt Nam

Thị trường ô tô Việt Nam hiện nay đang chịu sự chi phối của khoảng hơn 20 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô – Vama và có một thực tế là thị trường ô tô giảm mạnh vào năm 2012 nhưng lại có dấu hiệu khởi sắc và tăng nhanh trong giai đoạn 2013-2015. Tuy nhiên, sự khởi sắc này vẫn không thực sự mang lại sự bùng nổ cho nền công nghiệp ô tô khi mức tăng trưởng của nước ta vẫn ở mức rất thấp so với các nước khác trong khu vực ASEAN và đặc biệt là nước bạn – Thái Lan.
Đặc biệt, việc được hưởng nhiều ưu đãi cũng không giúp các doanh nghiệp ô tô phát triển và đạt được mức chỉ tiêu; đáng chú ý hơn, giá xe vẫn ở mức “trên trời” trong khi quy mô thị trường lại quá nhỏ. Và phải chăng, Việt Nam nên học các nước khác nhiều hơn


Học các nước khác việc làm ô tô như thế nào?

Xem thêm:

Dù có muốn hay không thì người Việt ta cũng phải chấp nhận một thực tế rằng chúng ta chỉ đang lắp ráp được những phụ tùng ô tô một cách đơn giản trong khi những nước bạn như Thái Lan hay Philipines lại có một hướng phát triển riêng cho mình. Họ không ôm tham vọng lớn về việc tạo ra một nhãn hiệu ô tô cho riêng họ nhưng lại tập trung toàn lực vào phát triển ngành công nghiệp phụ tùng, sản xuất được hầu hết các phụ tùng ô tô chứ không dừng lại ở việc lắp ráp đơn giản như chúng ta. Nếu như chúng ta biết “tự lượng sức mình” để làm cho đúng hướng thì nền công nghiệp ô tô ở Việt Nam sẽ khác hơn và sẽ thu hút được các DN nước ngoài đầu tư vào sản xuất phụ tùng linh kiện.