Bạn là nam giới, bạn muốn tăng cân tăng cơ nhanh chóng mà không cần sử dụng đến các loại thuốc tăng cân? Vậy thì hãy tham khảo 3 cách tăng cân nhanh cho nam không dùng thuốc giúp bạn đạt hiệu quả nhanh chóng dưới đây.

Cách tăng cân nhanh cho nam không dùng thuốc 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để có được chiến dịch tăng cân tự nhiên, an toàn và hiệu quả bạn cần kết hợp nhiều yếu tố với nhau trong đó phải kể đến 3 yếu tố thiết thực nhất đó chính là: chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể thao và sinh hoạt điều độ

Cách tăng cân nhanh cho nam không dùng thuốc dựa vào chế độ dinh dưỡng.

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bất cứ ai muốn tăng cân đều cần phải chú ý. 

  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn cần cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu đầy đủ trong các bữa ăn đó chính là: tinh bột, chất béo, protein, các loại vitamin và chất khoáng.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo ăn đủ 3 bữa chính mỗi ngày. Các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn nên bổ sung thêm từ 2-3 bữa phụ mỗi ngày để thúc đẩy quá trình tăng cân diễn ra nhanh chóng.

Tập luyện thể thao khoa học cũng là cách tăng cân nhanh cho nam không dùng thuốc hiệu quả

Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, các chuyên gia cũng nhấn mạnh, việc tập thể thao hàng ngày là vô cùng hữu ích. 

  • Tập luyện thể thao không chỉ giúp bạn tăng cường thể lực mà thể dục thể thao còn tác động đến quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Đây chính là yếu tố then chốt kích thích vị giác thèm ăn của bạn, giúp bạn ăn nhiều hơn từ đó tăng cân một cách tự nhiên nhất.
  • Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất từ 30 – 40 phút mỗi ngày để tập luyện. Bạn có thể lựa chọn bất cứ bộ môn thể thao nào mà mình yêu thích. Một lưu ý nhỏ là: bạn nên tập luyện vào sáng sớm hoặc các buổi chiều tối để thu được kết quả cao nhất

Cách tăng cân nhanh cho nam không dùng thuốc dựa vào chế độ sinh hoạt

Rất nhiều người bỏ qua yếu tố vô cùng quan trọng này. Để có được chiến dịch tăng cân nhanh chóng hiệu quả, bạn cần kết hợp nhiều yếu tố với nhau trong đó không thể không kể đến chế độ sinh hoạt hằng ngày của bạn đã phù hợp khoa học hay chưa.

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, chế độ sinh hoạt hàng ngày được coi là xúc tiến có tác động rất lớn đến sức khỏe của bạn. Một chế độ sinh hoạt điều độ cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Tránh stress, căng thẳng, mất ngủ vì nó là nguyên nhân khiến cơ thể bạn yếu gầy nhanh chóng.
  • Không thức khuya quá 23h, đảm bảo ngủ ít nhất từ 8-10h mỗi ngày.
  • Hạn chế sử dụng những đồ ăn đồ uống có chứa chất kích thích như: rượu, bia, cafe, thuốc lá, nước uống có gas…

Mách nhỏ bạn: Mỗi tối sau các bữa ăn tối khoảng 1h bạn có thể bổ sung cho mình 1 cốc sữa dinh dưỡng, điều này là vô cùng hữu ích cho sức khỏe và  quá trình tăng cân của bạn.

Trên đây là 3 cách tăng cân nhanh cho nam không dùng thuốc được nhiều người áp dụng và thu được kết quả cao.Chúc bạn nhanh chóng tìm được giải pháp tăng cân hiệu quả nhất.